1. NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN MĂNG NGAN
- 1 con ngan đã mổ
- 300g xương heo
- 500g Măng tươi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, hành lá, mùi tàu
2. CÁCH NẤU BÚN MĂNG NGAN
Bước 1: Sơ chế và luộc ngan
- Ngan mua về làm sạch, xát muối và rửa lại với rượu gừng cho khỏi hôi.
- Chần xương heo rồi rửa lại cho sạch.
- Cho ngan cùng xương heo vào nồi ninh. Vớt bọt để nước trong.
- Ngan chín vớt ra để nguội chút rồi gỡ thịt để riêng. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
Bước 2: Sơ chế măng
- Măng tươi lột vỏ, thái mỏng. Luộc măng 3 lần với vài thìa muối để loại hết chất độc ở măng sau đó rửa lại cho sạch.
- Xào măng với chút dầu ăn, bột canh cho ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xào măng cho thêm hạt tiêu ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Nấu nước dùng
- Lọc nước luộc xương và ngan để lấy nước dùng, cho măng vào rồi đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Thưởng thức
- Cho bún ra bát, xếp thịt, cho hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng, măng lên trên.
- Rắc thêm ít rau húng chó lên trên cùng cho thơm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún măng ngan!