Nguyên liệu:
- 200g thịt heo băm nhỏ
- 100g dưa cải chua; 2 bó miến; 2 lát gừng to; 2 tép tỏi; 100ml nước luộc gà; 15ml nước tương; 15ml rượu gạo; 5ml dầu mè; muối tiêu vừa ăn; hành lá thái nhỏ
- Gia vị ướp thịt heo băm nhỏ: 5ml rượu gạo; 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5g đường; 5ml dầu mè
Tham khảo cách làm miến nấu thịt băm dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Miến ngâm trong nước cho mềm, sau đó để ráo nước.
Dưa cải thái miếng mỏng.
Bước 2: Trộn các gia vị ướp thịt vào thịt băm, để trong 20 phút.
Bước 3: Cho chảo trên bếp, để lửa lớn, thêm ít dầu cho tỏi, gừng vào xào rồi cho thịt heo băm nhỏ vào đảo cho đến khi có màu vàng nâu.
Sau đó thêm dưa cải, nước luộc gà, nước tương, rượu gạo, muối, tiêu vào, đun sôi. Sau đó, thêm miến vào, nấu 2 - 3 phút rồi tắt bếp, rắc ít hành lá.
Cho miến nấu thịt băm ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến nấu thịt băm!