Phụ Nữ Sức Khỏe

Bộ phận “độc nhất vô nhị” của con heo, tốt cho tim, bổ máu, nấu thế này ăn ngon vô cùng!

Một món ăn với nguyên liệu quen thuộc nhưng thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món ăn này dùng cùng cơm trắng rất ngon và sảng khoái.

Tim heo là nguyên liệu rất quen thuộc với hầu hết các bà nội trợ. Khi khéo léo kết hợp các nguyên liệu trong quá trình chế biến, món ăn từ tim heo không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Hãy thử chế biến món tim heo trộn dễ dàng theo hướng dẫn để có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình. 

Tim heo là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho việc tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng sức co bóp cơ tim. Tim heo cũng rất giàu chất sắt – yếu tố quan trọng trong việc sản sinh tế bào hồng cầu, đề phòng bệnh thiếu máu. Do đó đưa tim heo vào chế độ ăn thường xuyên rất bổ máu. Theo phân tích dinh dưỡng hiện đại, tim heo giàu protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và niacin, v.v..., nên ngoài tác dụng tăng cường chức năng cơ tim rất tốt, nó cũng có lợi cho việc phục hồi chức năng của tim hay thần kinh. Bên cạnh đó thành phần riboflavin (vitamin B2) hỗ trợ tạo năng lượng, có lợi cho sức khỏe máu, cải thiện thị giác và giảm mệt mỏi. 

 

Nguyên liệu làm món tim heo trộn

2 quả tim heo nhỏ, 20 hạt tiêu, 1 miếng quế, 0.5g đinh hương, 4 lá nguyệt quế, 3 cái hoa hồi, vài lát gừng, 2 cây hành lá, 5 tép tỏi, nửa quả chanh, 1 thìa canh nước tương đen, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 2 củ hành tím, 1 thìa canh giấm balsamic, một nắm rau mùi, một ít lá tỏi, 1-2 quả ớt, 1g đường (có thể dùng đường ăn kiêng), 2g dầu mè.

Cách làm món tim heo trộn

Bước 1: Tim heo rửa sạch với nước. Sau ngâm vào chậu nước khoảng 30 phút. Trong quá trình ngâm tim heo bạn cần phải thay nước nhiều lần. Đến khi thấy nước ngâm tim heo trong bạn vớt ra, rửa sạch một lần nữa. Cho các nguyên liệu gồm tim heo, lá nguyệt quế, nước tương đen, đinh hương, hoa hồi, gừng, rượu nấu ăn, hành lá, quế, hạt tiêu,… vào nồi rồi bật lửa lớn.

Bước 2: Khi nước sôi bạn vớt sạch bọt. Sau đó đậy nắp và đun trên lửa vừa trong khoảng 30 phút. Trong khi đợi luộc tim bạn chuẩn bị các nguyên liệu trộn. Gừng đập dập băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm bỏ. Lá tỏi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt lược bỏ bớt hạt rồi cắt miếng nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt theo kích cỡ bạn thích.

 

Bước 3: Chuẩn bị một bát, cho nước tương, giấm balsamic, gừng, tỏi và lá tỏi băm, ớt, dầu mè, đường vào. Dùng thìa khuấy đều để được hỗn hợp nước sốt trộn tim heo. Lúc này tim heo đã được luộc chín, bạn lấy ra, để nguội. Sau đó cắt tim heo thành các lát mỏng.

Bước 4: Chuẩn bị một âu lớn cho tim heo thái lát vào. Tiếp đó bạn thêm tỏi băm nhỏ và rau mùi cắt khúc vào. Sau đó bạn rưới nước sốt đã chuẩn bị thật đều lên tim heo. Tiếp theo hãy vắt nước cốt chanh vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho ngấm. Sau đó bạn cho tim heo trộn ra đĩa là có thể thưởng thức.

Thành phẩm món tim heo trộn

Như vậy là món tim heo trộn đã hoàn thành chỉ với các thao tác chế biến đơn giản. Món ăn có mùi hương hấp dẫn từ các nguyên liệu gia vị như hành, tỏi, chanh, gừng... hòa quyện cùng vị the cay của ớt và tim heo dai ngon sần sật. Một món ăn với nguyên liệu quen thuộc nhưng thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món ăn này dùng cùng cơm trắng rất ngon và sảng khoái.

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tim heo trộn!

Theo Huệ Lan/Tổ Quốc

Tin liên quan

Điểm danh những thực phẩm tốt cho sức khỏe bán đầy chợ Việt, một loại quả được xem là ‘thần...

Đây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, chợ Việt bán rất nhiều, giá thành rẻ nhưng mọi...

Những loại thực phẩm tốt cho thận mà ai cũng nên biết

Những người có thận yếu nên ăn gì, kiêng không nên ăn gì để nhanh chóng phục hồi sức khỏe?...

Khoai sâm đất là gì? tác dụng gì với sức khỏe ? khoai sâm ăn thế nào?

Khoai sâm đất đang rộ lên như một loại thức ăn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy...

Đây là loại mật bán đầy ở chợ Việt nhưng lại là "siêu thực phẩm" với nhiều công dụng tuyệt...

Mật mía là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, ở quê nhiều người dùng kho cá, kho thịt rất...

Đây là loại rau giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt, vị ngọt thanh mát rất dễ...

Cải thảo chứa tới 14 loại chất có tác dụng chống ung thư, trong đó có chất glucosinolate. Ngoài khả...

Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...

Cả bắp cải tím và bắp cải xanh đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng được...

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước gừng mỗi ngày

Uống nước gừng mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ như chống viêm, chống ung thư, giảm rối loạn tiêu...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

18 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

18 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 9 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 9 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 9 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 13 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 13 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 18 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình