Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua

Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt.

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ (loại ngon thớ nạc thớ mỡ rõ ràng)

1 củ gừng

2 cây hành còn củ

1 thìa súp rượu trắng

Gia vị ướp thịt:

2 thìa cafe ngũ vị hương

1,5 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe đường

Phần làm bì giòn:

Muối biển hoặc muối hạt

Giấm trắng

Cách làm:
Bước 1

Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào nồi kèm rượu trắng, gừng thái lát, hành, đổ nước ngập mặt thịt. Đun sôi thì giảm lửa đun tiếp 3 phút.

Bước 2

Vớt thịt ra để thịt thật khô, có thể dùng giấy thấm bớt nước. Dùng nĩa xăm lên phần bì heo càng nhiều lỗ càng tốt. Bước này đặc biệt quan trọng sẽ giúp cho phần bì nổ nhiều hơn giòn hơn.

Bước 3

Đợi cho phần thịt nguội hoàn toàn thì dùng dao sắc khía 2 đường ở phần nạc của thịt, không khứa sâu quá vào phần mỡ. Rắc ngũ vị hương, đường, muối đều khắp mặt thịt.
Bước 4

Dùng giấy bạc quấn kín miếng thịt chỉ hở phần bì. Đặt vào tủ lạnh qua đêm.

Bước 5

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt miếng thịt heo lên trên khay nướng, Trộn muối hạt với giấm sau đó rắc đều lên mặt bì heo. Đem nướng khoảng 50 - 60 phút.

Bước 6

Sau đó lấy miếng thịt ra, loại bỏ phần muối trên bì heo, đồng thời gỡ bỏ phần giấy nướng, đặt thịt lên trên rack nhớ kèm khay để hứng mỡ chảy ra. Tăng nhiệt độ lên 220 độ C, tiếp tục nướng cho đến khi phần bì nổ vàng đều màu cánh gián. Sau đó tắt bếp, để miếng thịt trong lò từ 10 - 15 phút mới mang ra ngoài.
Bước 7

Mang thịt quay ra ngoài, đặt lên thớt, đợi chút cho thịt nguội bớt.

Bước 8

Chặt miếng thịt vừa ăn.

Thịt quay có thể chấm với nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều ngon cả. Phần bì heo giòn tan, phần thịt không hề bị khô vẫn mềm, ngọt lắm nhé!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Tom/ Helino

Tin liên quan

Cả nhà tôi đã bị 'đổ gục' với món thịt chiên được làm theo cách này

Món thịt chiên giòn ăn kèm tỏi phi vàng thơm phức và nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ đem...

Cách chọn thịt bò ngon, chuẩn

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon và khá đắt đỏ, vì thế dễ bị trà trộn làm...

Xôi bọc thịt đỗ xanh ngon như xôi khúc

Thưởng thức món xôi bọc thịt đỗ xanh nóng hổi, thơm ngon này vào bữa sáng thì còn gì bằng...

Bánh đa thịt gà đủ chất cho bữa sáng

Món bánh đa thịt gà thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Gỏi rau má thịt bò cho bữa ăn ngày nóng

Với vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của thịt bò, vị chua chua cay...

Đậu đũa cuộn thịt chiên lạ miệng

Món đậu đũa cuộn thịt chiên ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có cả thịt lẫn rau.

Thịt bọc trứng chiên lòng đào lạ miệng mà ngon

Thịt bọc trứng chiên lòng đào vừa dễ làm lại khá ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

10 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 5 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình