Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn thịt bò ngon, chuẩn

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon và khá đắt đỏ, vì thế dễ bị trà trộn làm giả.

Mặt khác, để thực hiện các món ăn từ thịt bò không chỉ cần biết công thức nấu mà phần rất quan trọng là lựa chọn đúng loại thịt bò phù hợp. Xin giới thiệu vài cách thức giúp bạn chọn thịt bò ngon, chuẩn:

Chọn thịt bò ngon, không bị làm giả

Thịt bò dễ bị làm giả từ thịt trâu hoặc thịt lợn sề. Trước hết về mùi, thịt bò đúng chuẩn có mùi thơm đặc trưng, hơi gây gây, chỉ cần sờ tay vào thịt rồi đưa ngón tay gần mũi là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm này. Thịt trâu gần như không có mùi gì đặc biệt. Thịt lợn sề có thể được trộn với máu bò để làm giả nên cũng có mùi đặc trưng của bò, tuy nhiên nếu tinh mắt vẫn nhận ra từ thớ thịt. Thịt bò thớ mịn nhỏ hơn thịt trâu. Để ý thấy trên dao, thớt hay quanh phản thịt, thậm chí trên tay người bán thịt bò chuẩn có những vụn thịt li ti dính vào, bởi thịt bò nhỏ và mịn khi thái nhiều thường để lại “dư phẩm” này. Thịt trâu và thịt lợn sề thớ to, ngắn, khi thái khó lòng thái mỏng được như thịt bò. Về màu sắc, thịt bò có màu đỏ tươi tắn, mỡ vàng rất nhạt, ấn đầu ngón tay vào mặt thịt có cảm giác bám dính tự nhiên, khô ráo không thấy nhớt, không ướt nước là thịt ngon. Thịt trâu thường tái thâm hơn thịt bò, mỡ màu trắng, còn thịt lợn sề lại có màu đỏ hồng nhạt hơn thịt bò.
Chọn thịt bò tùy món ăn

Thịt bò phân ra nhiều loại: thịt thăn, diềm thăn, bắp, bắp rùa (bắp hoa), diềm sườn, gầu…

Nếu làm món xào nên chọn thịt bò thăn, sau đó đến thịt mông. Có thể lựa diềm thăn xào mềm mà giá cũng... mềm hơn một chút.

Làm bò bít tết chuẩn nhất là chọn thịt thăn. Nếu làm món nướng chọn phầm nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Nấu món hầm, kho nên chọn phần thịt có gân như thịt bắp, diềm sườn, đuôi.

Nấu lẩu có thể chọn thịt bắp, gầu bò, đuôi bò.

Theo Thanh Huyền/ Sức khỏe & Đời sống

Tin liên quan

Tổng hợp các cách chọn rau củ quả tươi ngon không lo hóa chất

Với những mẹo nhận biết này, hy vọng bạn sẽ chọn mua được những loại rau củ quả tươi ngon...

Mua bông cải xanh về ăn phải biết 4 mẹo chọn chất lượng này

Chọn đúng bông cải ngon không chỉ nhiều dinh dưỡng mà món ăn cũng chất lượng hơn nữa đấy.

Cách chọn sầu riêng ngon, không ngâm hóa chất ép chín

Sầu riêng là loại trái cây hiện khá dễ mua ở mọi vùng miền. Tuy nhiên để chọn mua được...

Nguyên tắc chọn cá biển an toàn

Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn...

Cách chọn và khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Để chọn được vịt ngon và khử mùi hôi khi chế biến vịt cũng cần phải biết cách.

Đi chợ chỉ cần để ý 5 đặc điểm này sẽ chọn được cá tươi ngon đúng chuẩn

Biết được bí quyết sau thì lúc nào cũng mua được cá tươi cho món ăn hấp dẫn hơn bạn...

Cách chọn bơ ngon, vừa chín tới

Để chọn được những quả bơ ngon, nhiều thịt, chín tới, chị em nội trợ có thể dựa vào vỏ,...

Tin mới nhất

Tượng đài điền kinh Việt Nam, Bùi Lương mắc bệnh hiểm nghèo qua đời ở tuổi 86

48 phút trước

Dự báo thời tiết ngày mai 1/7/2024: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa rào và dông

55 phút trước

Mốc thời gian cần nhớ sau khi biết điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2024

22 giờ trước

Múa lân sư rồng thường được chuộng vào những dịp khai trương, điều này có thực sự mang lại ý...

23 giờ trước

Sản phụ vỡ ối được CSGT mở đường giúp xe đến bệnh viện kịp thời: 'Chúng tôi chưa kịp nói...

23 giờ trước

Chính thức: Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2024-2025

23 giờ trước

Công bố điểm thi lớp 10: Thủ khoa của Hà Nội đạt 48,5/50 điểm

23 giờ trước

Hà Nội ghi nhận 84 ca mắc sốt xuất huyết, phần lớn bệnh nhân ghi nhận tại huyện Đan Phượng

23 giờ trước

Loài gián sợ nhất thứ này, chỉ cần đặt vào một vài góc trong phòng, đảm bảo nhà thơm lại...

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình