Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết chọn chân gà ngon, an toàn

Các món ăn được chế biến từ chân gà rất ngon và bổ dưỡng. Tuy vậy, để chọn được nguyên liệu sạch không đơn giản.

Chân gà nướng, luộc, hầm ngải cứu… được nhiều người yêu thích nhờ vị dai, giòn và bổ dưỡng. Tuy nhiên thời gian gần đây, liên tục phát hiện các vụ bê bối thực phẩm liên quan đến chân gà bẩn, chân gà “độn” nước hòng thu lợi bất chính.

Ngoài cách tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch. Chị em có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:

Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

Chân gà độn nước nhìn bề ngoài chân không có nếp nhăn của da

Thậm chí nếu vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong

Để phân biệt chân gà ngon, an toàn, bạn có thể dựa vào sự xuất hiện của các tật ở chân gà. Nhìn chung, chân gà là nơi thường xuyên tiếp xúc với tạp chất. Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

Màu sắc ở chân gà: Nếu nguyên liệu có màu trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn.

Đặc biệt, khi so sánh giá trị dinh dưỡng của chân gà ta và chân gà công nghiệp các chuyên gia nhận thấy chân gà công nghiệp nhiều chất béo, protein hơn. Trong khi đó chân gà ta lại chứa lượng canxi cực dồi dào. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng để lựa cho mình mặt hàng phù hợp nhất.

Theo ND/ Báo Đất Việt

Tin liên quan

Cách chọn gạo thơm ngon, an toàn không hại sức khỏe

Bạn có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để chọn được gạo ngon, giàu dinh dưỡng lại đảm...

Mẹo cực hay giúp bạn chọn na, hồng xiêm ngon không ngâm hóa chất

Na, hồng xiêm là các loại quả cung cấp vitamin rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không may ăn...

Bà bán hàng đưa cho hai quả bơ giống hệt nhau nhưng biết chiêu cô vợ vẫn chọn đúng quả...

7 loại trái cây này hay bị các bà nội trợ chọn sai vì dựa vào màu sắc bên ngoài.

Mách bạn cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt

Sầu riêng là một trong những loại quả được nhiều người "nghiện" và tìm mua. Tuy nhiên, đây là loại...

Mẹo hay chọn quýt ngon, ngọt và bổ dưỡng

Đối với quýt có nhiều nước và ngon sẽ có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, mềm tay và đàn...

Mẹo chọn bắp cải tươi ngon hấp dẫn an toàn cho ngày Tết

Bắp cải là thứ rau phổ biến của mùa đông. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ...

Mẹo chọn rau cải thảo giòn, ngon, không hóa chất

Để tránh mua phải loại cải thảo bị ngâm, tẩm các chất hóa học độc hại, người tiêu dùng phải...

Tin mới nhất

8 thực phẩm ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân

13 giờ trước

Món ăn tốt nhất để giải cảm

13 giờ trước

Những loại rau chế biến kiểu gì cũng ngon nhưng chớ đem đi luộc kẻo mất hết dưỡng chất

14 giờ trước

Tháng 7, gặp loại “rau trường thọ” này phải mua ngay: Nấu 2 món ăn vừa ngon lại giúp thải...

22 giờ trước

4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

22 giờ trước

Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè

22 giờ trước

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà

22 giờ trước

Đi chợ gặp loại rau rẻ tiền này mua ngay: Làm 3 món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ...

23 giờ trước

Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình