Phụ Nữ Sức Khỏe

Bé Pàng liệt 2 chân không manh áo giữa trời đông từng xôn xao MXH thay đổi đến ngỡ ngàng

Sự thay đổi về da thịt của bé Pàng khiến nhiều người ngỡ ngàng và bày tỏ sự vui mừng, gửi lời khen, lời cảm ơn đến vợ chồng chị Phương đã cưu mang, nuôi dưỡng bé lớn khôn.

Câu chuyện “bé Pàng liệt 2 chân chẳng manh áo giữa trời đông giá rét” dường như không còn xa lạ đối với cộng đồng mạng. Cách đây 3 năm (2017), trong một chuyến chở hàng tại Mường Lát (Thanh Hóa), anh Nguyễn Văn Duẩn (lái xe tại Hà Nội) đã vô tình gặp một bé gái không mặc quần áo, bị liệt hai chân, ngồi bên lề đường giữa trời lạnh nên quay clip và chia sẻ trên trang cá nhân. 

be pang liet 2 chan khong manh ao giua troi dong tung xon xao mxh thay doi den ngo ngang - 1
 

Bé gái không mặc quần áo, bị liệt hai chân, ngồi bên lề đường giữa trời lạnh.

Sau khi nhìn thấy những hình ảnh đó, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (SN 1987) và anh Huỳnh Quốc Tín đang sống tại TP Hồ Chí Minh đã quyết định ra tận nơi tìm gặp, cưu mang em bé tên Vàng Thị Pàng (khi ấy 6 tuổi).

Thời điểm nhận nuôi bé Vàng Thị Pàng, chị Phương hứa với mẹ ruột bé – chị Dợ (40 tuổi) rằng khi Pàng có thể đi lại được sẽ đưa về sống với gia đình ở Mường Lát. Không lâu sau, chị Dợ qua đời vì căn bệnh tâm thần. Vì vậy, vợ chồng chị Phương quyết định làm thủ tục nhận bé làm con nuôi.

Đến nay, bé Pàng đã chuyển về sống với bố mẹ nuôi được hơn 2 năm và có những thay đổi ngỡ ngàng so với ngày “nổi tiếng” cộng đồng mạng. Từ một cô bé gầy gò, ốm yếu và đen nhẻm… giờ Pàng đã trở nên bụ bẫm, khỏe mạnh và trắng trẻo.

Đáng chú ý, năm ngoái, Pàng được mẹ Phương gửi vào Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật (Quận 3). Hằng ngày, các cô sẽ giúp bé tập vật lý trị liệu để đôi chân sớm đi lại bình thường như những đứa trẻ khác. Nhờ đó Pàng đã có thể tự đứng lên đi mà không cần sự trợ giúp của khung tập hay bố mẹ nuôi.

be pang liet 2 chan khong manh ao giua troi dong tung xon xao mxh thay doi den ngo ngang - 3

Bé Pàng tập đứng và đi bằng khung hỗ trợ.

Mới đây (15/5), chị Phương bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip ghi cảnh một bé gái có mái tóc ngắn, làn da hồng hào và vô cùng xinh xắn đang ngồi tự xúc ăn cơm gây xôn xao. Lúc này, nhiều người đã nhận ra đứa trẻ trong clip chính là bé Pàng. Hầu hết đều bày tỏ sự vui mừng, gửi lời khen, lời cảm ơn đến vợ chồng chị Phương đã cưu mang, nuôi dưỡng Pàng lớn khôn.

be pang liet 2 chan khong manh ao giua troi dong tung xon xao mxh thay doi den ngo ngang - 4

Hình ảnh mới nhất của bé Pàng khiến bao người bất ngờ.

Ngay sau đó, chị Phương đã bày tỏ: “Thiệt luôn, đừng ai nói em vĩ đại này kia. Em nghe mà thêm xấu hổ nhiều hơn. Sống đến nay 33 tuổi, em thấy mình chưa giúp ích được gì cho gia đình và xã hội cả, thậm chí còn ngu ngốc gây ra một số rắc rối.

Việc giúp Pàng chẳng qua em thấy nó cũng là việc bình thường, ai đặt vào hoàn cảnh của em chắc sẽ hành động vậy thôi. Khi đứng trước một tình thế cấp bách, không thể hành động khác được.

Em tin bất cứ người phụ nữ nào khi đối diện với cảnh Pàng năm xưa cũng không thể quay lưng đi được đâu. Mọi người sẽ làm như em thôi nên đừng đề cao em quá”.

be pang liet 2 chan khong manh ao giua troi dong tung xon xao mxh thay doi den ngo ngang - 5

be pang liet 2 chan khong manh ao giua troi dong tung xon xao mxh thay doi den ngo ngang - 6

Góc nghiêng thần thánh của Pàng làm nhiều người phải thốt lên rằng: Sau này đi thi hoa hậu con nhé!

Theo K.T/Thoidaiplus

Tin liên quan

Lộ nhan sắc trước dao kéo của "bồ" chủ tịch Taobao khiến dân tình phát khiếp

Những hình ảnh trước khi tân trang nhan sắc của Trương Đại Dịch - bồ chủ tịch Taobao được...

Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg

Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...

5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo

Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...

“Cơn sốt” Labubu đã hạ nhiệt?

Từng khiến giới trẻ châu Á xếp hàng giữa trời nắng để săn lùng, Labubu giờ không còn giữ được...

3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu

Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...

Bỏ túi 6 bí kíp dùng điều hòa giúp hóa đơn tiền điện giảm một nửa mà vẫn bảo vệ...

Hãy áp dụng ngay 6 bí kíp dưới đây để giúp tiết kiệm điện hiệu quả còn tốt cho sức...

Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay

Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...

Tin mới nhất

Tình dục trong hôn nhân: Là "gia vị" hay "món chính" trên bàn tiệc hạnh phúc?

1 ngày 12 giờ trước

8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ

2 ngày 11 giờ trước

Tại sao quý ông lại hào hứng hơn khi "yêu" vào buổi sáng?

06/05/2026 12:15

Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã

04/05/2026 07:27

8 cách cải thiện chất lượng "tinh binh", tăng cường sinh lý nam

04/05/2026 07:11

Cội nguồn của "sự cố trong phòng the"

29/04/2026 11:55

Làm mới không gian "yêu" trong kỳ nghỉ lễ dài

29/04/2026 11:45

"Chuyện ấy" ở tuổi U50: Bài tập dưỡng sinh hay áp lực lên hệ tuần hoàn?

28/04/2026 14:55

Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...

24/04/2026 16:38

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình