Phụ Nữ Sức Khỏe

Bật mí bí quyết làm sườn nướng bằng chảo đơn giản mà mềm mọng, thơm lừng của mẹ Việt tại Canada

Công thức làm món sườn nướng bằng chảo cực đơn giản của chị Thu Trang sẽ giúp bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và thích thú.

Dù trong bữa cơm hằng ngày hay những buổi tiệc nho nhỏ, món sườn nướng thơm lừng và thấm đẫm gia vị luôn được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp và chế biến sao cho miếng thịt mềm ngon ưng ý.

Bài viết này chia sẻ đến bạn cách làm sườn nướng cực thơm ngon, mềm mọng của chị Thu Trang, hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada.

Trao đổi với Phụ nữ sức khỏe, chị Thu Trang chia sẻ: "Mình và gia đình rất yêu thích các món ăn Việt. Hàng ngày, mình luôn tìm tòi, học hỏi để nấu món Việt chiêu đãi cả nhà. Trong quá trình nấu nướng, mình luôn dựa trên các công thức truyền thống rồi thêm bớt các loại gia vị cũng như sáng tạo cách chế biến để món ăn trở nên ngon và ưng ý hơn".

Hàng ngày, chị Thu Trang luôn tìm tòi, học hỏi để nấu món Việt chiêu đãi cả nhà
Hàng ngày, chị Thu Trang luôn tìm tòi, học hỏi để nấu món Việt chiêu đãi cả nhà - Ảnh nhân vật cung cấp

Sau khi tìm ra bí quyết làm món sườn nướng, chị đã vui mừng chia sẻ ở một nhóm nấu ăn trên facebook: "Không dám nói là giống hoàn toàn các quán ăn nổi tiếng ở Sài Gòn nhưng miếng sườn cũng dày mềm mọng, thơm lừng. Dưới đây là cách nướng sườn bằng chảo nhanh gọn mà vẫn lên màu đẹp bắt mắt và cực ngon". Bài viết đã thu hút hơn 2 nghìn lượt yêu thích cùng nhiều bình luận khen ngợi.

Bài viết chia sẻ bí quyết làm món sườn nướng bằng chảo của chị thu hút hơn 2 nghìn lượt yêu thích
Bài viết chia sẻ bí quyết làm món sườn nướng bằng chảo của chị thu hút hơn 2 nghìn lượt yêu thích - Ảnh nhân vật cung cấp

Cách chế biến món sườn nướng 

Nguyên liệu

2 miếng sườn (1 miếng = 2 bàn tay ng lớn)

Gia vị: Nước mắm, sữa đặc, mật ong, rượu gạo, hoa hồi, hoa quế, baking soda, tiêu xay, hành tím, tỏi, nước màu từ đường thốt nốt, ớt bột Hàn Quốc (loại dùng làm kim chi), dầu ăn.

Lưu ý: Khi mua, nên chọn miếng sườn màu hồng sậm, dày ít nhất 1 đốt ngón tay và có nhiều vân mỡ đan xen vào thớ thịt. Đây là một trong những bí kíp giúp món thịt nướng trở nên mềm ngon ưng ý.

Khi mua, nên chọn miếng màu hồng sậm, dày ít nhất 1 đốt ngón tay và có nhiều vân mỡ đan xen vào thớ thịt
Khi mua, nên chọn miếng sườn màu hồng sậm, dày ít nhất 1 đốt ngón tay và có nhiều vân mỡ đan xen vào thớ thịt - Ảnh minh họa: Internet

Cách chế biến món sườn nướng mềm mọng, thơm ngon

Rửa sạch sườn heo rồi ướp với gia vị gồm:

1/2 chén nước mắm (loại ít mặn), 2 muỗng canh đầy sữa đặc, 1 muỗng canh đầy mật ong, 3 muỗng canh rượu gạo, 2 bông hồi, 2 nhánh quế, 1 muỗng cafe baking soda, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 củ hành, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước màu thốt nốt, 1 muỗng canh bột ớt màu Hàn Quốc, 3 muỗng canh dầu ăn.

Tiếp theo, trộn đều sao cho hai miếng thịt thấm đều gia vị, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Đảm bảo thịt sẽ rất mềm và thơm với cách ướp này.

Ướp thịt và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh
Ướp thịt và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh - Ảnh minh họa: Internet

Bắc chảo lên bếp và vặn lửa lớn sao cho nóng già. Tiếp đến, thêm một ít dầu ăn rồi trút 2 miếng thịt cùng nước sốt vào. Vặn lửa vừa rồi dùng vá gỗ ép và di chuyển miếng thịt trên mặt chảo để món ăn được đều màu.

Quan trọng nhất trong cách nướng thịt bằng chảo là dùng nhiệt. Bạn nên để lửa ở mức khoảng 7/10 sao cho nước sốt sôi sục nhẹ liên tục. Trong khi nấu, nước sốt sẽ dần keo lại và thấm đều vào miếng thịt, món ăn sẽ lên màu đẹp mắt.

Nếu nhiệt quá cao, mỡ sẽ tiết ra quá nhiều khiến nước sốt bị vón lại nên dễ trở thành món thịt chiên. 

Bạn nên để lửa ở mức khoảng 7/10 sao cho nước sốt sôi sục nhẹ liên tục
Bạn nên để lửa ở mức khoảng 7/10 sao cho nước sốt sôi sục nhẹ liên tục - Ảnh nhân vật cung cấp

Khi miếng thịt lên đều màu, bạn hãy cắt 1 góc thử xem thịt đã chín chưa. Nếu thịt đã chín, vặn lửa ở mức cao tối đa khoảng 2-3 phút. Lúc này, di chuyển miếng thịt liên tục sao cho khô mặt và thơm lừng. Món thịt nướng bằng chảo hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hương thơm lừng và thấm đẫm gia vị. 

Món ăn hoàn thành có màu đẹp bắt mắt, hương thơm lừng và thấm đẫm gia vị
Món ăn hoàn thành có màu đẹp bắt mắt, hương thơm lừng và thấm đẫm gia vị - Ảnh nhân vật cung cấp

Với những chia sẻ của chị Thu Trang, không quá khó để có món sườn nướng mềm mọng, thơm ngon ưng ý.

Chúc chị em thành công với món sườn sướng bằng chảo cực đơn giản này!

Trăm Nguyễn

Tin liên quan

Sườn nướng tiêu xanh cay ngon

Sườn nướng tiêu xanh ăn với cơm hay làm trong các buổi tiệc tụ tập với người thân, bạn bè...

Hướng dẫn nấu món canh bí đỏ sườn non ngọt lừ, thanh mát

Canh bí đỏ sườn non với hương vị thanh mát, ngọt lừ sẽ giúp cả nhà có bữa cơm ngon...

Ngày mưa se lạnh, vào bếp làm ngay món sườn chiên cay thơm lừng ngon cơm cực đơn giản tại...

Trong những ngày mưa se lạnh, sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món...

Hướng dẫn nấu canh dưa cải chua sườn non thơm ngon, độc đáo

Sườn non nấu canh với dưa cải chua - món ăn mang lại hương vị độc đáo, đậm đà sẽ...

Học ngay cách nấu sườn xào chua ngọt thơm ngon cho bữa ăn thêm đậm đà

Sườn xào chua ngọt thơm ngon nhờ vị thịt đậm đà kèm một chút chua nhẹ từ thơm, cà chua,...

Nấu ngay sườn non rim me đậm đà cho cả nhà thưởng thức cuối tuần

Món sườn non rim me đậm đà giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Cùng bổ sung vào thực đơn mỗi...

Sườn rang muối thơm ngon cho ngày đông

Món sườn rang muối nóng hổi, thơm vàng khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

17 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

21 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 18 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 18 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 18 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 3 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình