Phụ Nữ Sức Khỏe

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

Washington Post, tờ báo hàng đầu của Mỹ, lấy làm lạ với công thức làm bò lúc lắc của Việt Nam.

Bò lúc lắc được làm theo công thức của Nini Nguyen. Ảnh: Lisa Cherkasky/Washington Post.

Aaron Hutcherson - cây bút chuyên viết về ẩm thực của Washington Post - tỏ ra bất ngờ khi miếng thịt bò thường được người Mỹ dùng làm món beefsteak lại được cắt nhỏ, xào với rau củ. Đơn vị tham khảo công thức làm bò lúc lắc từ cuốn sách Đặc Biệt của Nini Nguyen - nữ đầu bếp người Mỹ gốc Việt từng tham gia chương trình Top Chef năm 2018.

Tờ báo mô tả món ăn đến từ Việt Nam này được lấy cảm hứng từ ẩm thực Pháp nhưng cách chế biến khác xa so nguyên bản. Theo đó, một đĩa bò lúc lắc chuẩn thì thịt viên phải mềm ở độ chín lý tưởng. Bề mặt hơi cháy xém, săn lại và màu nâu. Bên trong thịt có màu hồng nhẹ.

Bạn cần ướp thịt trước với đường, muối và tiêu khi đưa chúng lên chảo nóng. Sau đó, những miếng thịt đã cắt nhỏ được xào chung với dưa chuột, ớt chuông, hành tây, rau xà lách xoong và nước tương.

Món ăn này cũng được dùng kèm với khoai tây chiên, tương tự beefsteak, theo Washington Post.

 
Bò lúc lắc được lấy cảm hứng từ ẩm thực Pháp. Ảnh: Lisa Cherkasky/Washington Post.

Trong cuốn sách tổng hợp món ăn Việt Nam của mình, Nini Nguyen cho biết những công thức nấu ăn đi theo cô suốt sự nghiệp đa phần lấy cảm hứng từ bà ngoại, mẹ và dì người Việt Nam, sinh sống tại Mỹ bằng nghề làm móng.

"Tôi muốn giữ gìn cũng như lan truyền sự đa dạng ẩm thực trong Việt Nam cho những người con xa quê tại Mỹ", tác giả nói với Washington Post.

Ngoài bò lúc lắc, một số món ăn khác của nước ta như bánh canh cua, chân gà nướng, bánh giò, bún bò Huế... cũng để lại ấn tượng đối với tờ báo hàng đầu của Mỹ.

Washington Post thường review ẩm thực Việt Nam thông qua các nhà hàng trên xứ cờ hoa và chú trọng vào việc giữ gìn hương vị nguyên bản.

Năm 2019, tờ báo nhận định bánh mì là một trong số món đại diện cho triết lý ẩm thực của Việt Nam. Đó là sự cân bằng của hỗn hợp đa dạng hương vị và nguyên liệu chính để tạo ra một khẩu phần ăn hài hòa. Ổ bánh mì ngon không nên phết quá nhiều pate và bơ.

Theo Minh Vi/Tri Thức

Tin liên quan

Chuối bỏ tủ lạnh dễ bị mềm nhũn, thâm đen, nhanh hỏng: Bạn làm mẹo này 7 ngày vẫn giữ...

Chuối có quanh năm nên rất dễ mua với số lượng lớn. Nhưng vấn đề là gì? Chuối có thể...

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô...

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này...

Mùa thu nhất định không nên bỏ qua món ăn tốt cho phổi lại tăng sức đề kháng này, đảm...

Hạt dẻ là món ăn vặt được yêu thích vào mùa thu bởi hương vị bùi bùi, ngọt dịu. Bài...

Top 14 loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu nhất!

Thời hạn sử dụng của một số thực phẩm này có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Hai cách làm đu đủ xào tỏi giòn ngon, đậm vị, chuẩn hao cơm tại nhà!

Bạn đang tìm món ngon dinh dưỡng, bắt cơm cho bữa ăn tối nay? Vậy món đu đủ xào tỏi...

Vì sao bánh donut có lỗ tròn ở giữa?

Hanson Gregory, thuyền trưởng tại Mỹ, được biết đến là người phát minh ra lỗ tròn khoét giữa bánh donut.

4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục

Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

2 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình