"Cả nhà ơi giúp em với! Sao em in khuôn bánh ra nét rất đẹp nhưng đến quét mặt lần 1, lần 2 thì không thấy nét đâu nữa. Cả nhà giúp em với, bánh em nặn hoa cũng vậy, nó không được vàng mà mấy cái hoa bị khô lắm luôn nhìn xấu lắm. Cả nhà chỉ em khắc phục với, em hứa sẽ trả bài sửa lỗi này nhanh nhất có thể".
"Mọi người cho em hỏi chút. Bánh em đóng khuôn đẹp lắm mà nướng xong nhìn nó cứ bét be ra vậy ạ?".
Thời điểm này, các diễn đàn làm bánh rộn ràng không khí làm bánh trung thu handmade phục vụ cúng rằm tháng bảy, lễ Vu Lan.
Trong khi nhiều người lành nghề lên khoe bánh thì có không ít "lính mới" lâm vào cảnh đứng ngồi không yên, phải lên mạng nhờ mọi người "bắt lỗi", "giải cứu" vì giờ này vẫn chưa thể có chiếc bánh trung thu nướng đẹp như ý muốn.
Thành viên có nickname Phúc Lâm nhận định: "Đóng không rõ nét. Chắc lúc quét mặt bạn quét dày nữa nên mất vân. Bánh bị chảy". Một thành viên khác "bắt lỗi" do cách nướng bánh và nhân.
Đóng bánh rất sắc nét nhưng khi nướng thì vân bánh "bốc hơi", thậm chí bánh vỡ tung tóe... Chỉ vì một sơ ý nào đó cũng có thể "đi" cả mẻ bánh. Nướng quá 1 phút cũng có thể nhận về tay chiếc bánh trung thu "bóng đêm" cháy khét lẹt.
Điều đó khiến không ít chị em "vỡ mộng toàn tập" khi lao vào "cơn sốt" bánh trung thu handmade.
Đặt toàn bộ tâm huyết vào chiếc bánh nhưng sau tất cả thì nhận ra, làm bánh trung thu không hề đơn giản như tưởng tượng! Đôi khi hì hụi làm rồi lại bỏ đi, tiền của đổ vào một đống mà chưa biết bao giờ có thể..."thu hồi vốn".