Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu

Bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp nên rất giòn và thơm bơ, đây là món bánh "lai" giữa bánh Pháp và Việt Nam rất thú vị.

Bánh Patechaud vỏ giòn tan, thơm ngậy mùi bơ và nhân thịt

Công thức: Dùng cho 10 bánh:

20 vỏ bột ngàn lớp (em mua sẵn cho nhanh, các cửa hàng làm bánh đều có)

200gr thịt heo xay

100gr pate gan

Vài tép tỏi, nửa củ hành tây nhỏ, tiêu, muối, tinh bột bắp

Trứng gà 1 quả

Nguyên liệu làm bánh Patechaud

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ hành tây, trộn đều thịt, pate, hành tỏi, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu đen và 1 thìa cafe tinh bột bắp. Sau đó chia đều phần thịt trên thành 10 viên thịt tròn.

Bước 2: Bột ngàn lớp mua loại cán sẵn, sau đó dùng khuôn cắt theo hình dáng bánh.

Bước 3: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng để phết vào giữa 2 miếng vỏ bánh giúp kết dính, lòng đỏ phết lên mặt bánh cho màu nâu đẹp.

Bước 4: Ấn dẹt viên thịt, quét lòng trắng trứng vào vỏ bánh để giúp kết dính 2 mặt tốt hơn. Sau đó úp mặt vỏ còn lại lên bao kín nhân.

Bước 5: Lấy dĩa xăm vài nhát lên mặt bánh để thoát hơi nước khi nướng, sau đó quét lòng đỏ trứng.

Bước 6: Bỏ vào nồi chiên không dầu nướng ở 160 độ trong 12 phút. Tuỳ vào công suất của nồi mà chị em căn chỉnh nhiệt độ. Nhớ lật mặt bánh cho vàng đều.

Thành phẩm sau khi hoàn thành. Bánh nướng xong thơm phức mùi bơ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Minh Châu

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cơm nhà ngon miệng đẹp mắt với 2 món cá hấp lạ mà quen

Thay vì hấp cá nguyên con theo cách thông thường, chị em hãy biến tấu bằng việc tạo hình cá...

Chị em thỏa sức biến tấu với 3 công thức ngon "quên lối về" từ khoai lang tím

Từ bánh bò mềm xốp, bánh cheesecake thơm ngon đến crepe ngàn lớp mềm mịn, béo thơm đều vô cùng...

Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"

Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng...

Khi nấu canh trứng cà chua, hầu hết mọi người đều sai bước này, chẳng trách trứng không mướt mềm...

Chắc chắc với lưu ý quan trọng trong cách nấu món canh trứng cà chua này đảm bảo bạn sẽ...

Bỏ túi 3 công thức chế biến mực chiên nước mắm ngon nhất

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món mực chiên nước mắm, bày mực chiên mắm ra đĩa...

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán

Hơn thế, ăn salad còn không khiến bạn tăng cân.

Cách luộc gà da giòn tươi mọng để cả ngày cũng không khô, không thâm

Gà đặt ngoài hàng nếu chưa có thời gian để làm sạch nên để vào trong tủ mát luôn. Cách...

Tin mới nhất

Chuyện gì xảy ra khi ăn nhiều loại trái cây trong một ngày?

6 giờ trước

Top các món ăn nhẹ giàu protein giúp bạn no lâu và tràn đầy năng lượng cả ngày

10 giờ trước

Top 14 loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu nhất!

10 giờ trước

Đâu là những thực phẩm giàu sắt mà bạn cần bổ sung vào thực đơn?

10 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ngũ cốc mỗi ngày?

10 giờ trước

Hai cách làm đu đủ xào tỏi giòn ngon, đậm vị, chuẩn hao cơm tại nhà!

10 giờ trước

7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ hạt bí mà bạn không thể bỏ lỡ!

10 giờ trước

Vì sao bánh donut có lỗ tròn ở giữa?

11 giờ trước

Cây mọc dại ở ven đường, có vị đắng nhưng làm rất tốt cho sức khoẻ, bạn đã biết sử...

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình