Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bao nhân khoai lang tím đơn giản, hấp dẫn

Món bánh đơn giản đẹp mắt này cũng là một ý tưởng hay cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh: 200g bột mì có hàm lượng gluten cao (tìm mua ở siêu thị); 4g men nở; 80ml nước

- Phần nhân: 100g bột mì có hàm lượng gluten cao; 2g men; 3 củ khoai lang tím to; 30ml nước

Cách làm:

Bước 1: Hấp chín khoai lang tím rồi cắt đôi. Dùng thìa nghiền nhuyễn khoai, sau đó thêm 100g bột mì, 2 g men và 30ml nước vào khoai, nhào mịn rồi để vào một nơi ấm trong nửa giờ.

Bước 2: 200g bột mì, 4g men và 80ml nước cho vào trong một bát to, nhào đều rồi ủ ở một nơi ấm trong nửa giờ.

Bước 3: Rắc một ít bột mì lên mặt bảng nhào bột để chống dính, rồi lấy phần bột trắng ra, cắt thành các phần nhỏ. Cán mỏng mỗi phần này để làm bỏ bánh.

Bước 4: Phần bột có khoai lang tím cũng chia thành các phần có số lượng bằng phần vỏ bánh. Viên tròn chúng lại rồi nhồi vào phần vỏ bánh. Viên tròn tất cả lại để vỏ bọc kín nhân.

Bước 5: Dùng dao cắt hai đường vuông góc nhau trên mặt bánh. Cho bánh vào nồi, để bột nghỉ thêm 15 phút.

Sau đó mới cho nước lạnh vào nồi hấp, bật bếp và hấp bánh trong 20 phút rồi tắt bếp sau đó lại hấp bánh nhỏ lửa trong 5 phút nữa là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao nhồi khoai lang tím!

Theo Mộc Anh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng

Từng chiếc bánh tròn xoe, vừa mềm, vừa dai thơm lừng khiến con bạn sẽ không cưỡng nổi vùng ra...

Bánh chuối nhân phô mai cả nhà đều mê

Món bánh thơm ngon, hấp dẫn lại có nhân phô mai dai dai vô cùng ngon miệng.

Bánh su kem hình cánh bướm hấp dẫn

Món bánh su kem thơm ngon, thanh mát lại đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng...

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê

Với cách làm này, bánh mì sẽ mềm xốp, hấp dẫn như bánh bông lan.

Bánh nếp hình quả đào đẹp mắt

Nhìn đẹp mắt và hấp dẫn nhưng bánh nếp hình quả đào rất dễ làm, chị em thử nhé!

Bánh bột lọc trần thơm ngon hấp dẫn

Món bánh bọt lọc trần lại có nhân tôm ăn cùng nước chấm chua cay ngon tuyệt vời!

Bánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mê

Món bánh bông lan cuộn ruốc thơm phức, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

8 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

12 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

12 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

12 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

12 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

12 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

12 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

12 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình