Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh đậu xanh tươi ngọt thơm, thanh mát ai nỡ chối từ!

Nhâm nhi bánh đậu xanh tươi thơm ngon cùng với ly trà trong tiết trời thu thanh mát thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 130gr đỗ xanh không vỏ, vo sạch ngâm nước 2 tiếng

- 30gr mật ong

- 40ml kem whipping cream hoặc thay bằng nước cốt dừa

- 1 chút xíu muối, 370ml nước

- 65g đường

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH

Bước 1: Cho đậu xanh, 370ml nước, xíu muối vào nồi nấu chín như nấu cơm. Đậu chín mềm cạn nước thì tắt bếp.

Bước 2: Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho đậu xanh ra chảo cùng với mật ong, kem whipping trộn đều bật bếp lửa nhỏ xào cho đến khi đậu sánh mịn, không dính chảo, vừa khô mà không quá ướt thì tắt bếp.

 

Bước 4: Cho đậu ra hộp vuông hoặc khuôn vuông ép cho chặt, nếu cho vào hộp vuông bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong để khi lấy bánh ra được dễ dàng.

Bước 5: Bấy bánh đậu xanh tươi ra dùng dao cắt thành các hình vuông nhỏ và thưởng thức.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đậu xanh tươi!

Theo Hương Giang/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích

Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.

Bánh rán nhân mặn cho bữa sáng

Bánh rán nhân mặn là một món ăn vặt quen thuộc ở nhiều tỉnh miền Bắc. Bạn cũng có thể...

Bánh khoai lang chiên bọc đường

Nhìn thoáng qua tưởng bánh rán bình thường nhưng thực ra nhân bên trong là khoai lang bùi thơm, ngon...

Bánh nậm xứ Huế

Bánh nậm làm từ bột gạo, vừa ngon vừa có tính lành, người già, người ốm, trẻ em đều có...

Bánh bột lọc xíu mại hợp với tiết trời se lạnh

Chỉ với vài nguyên liệu như thịt, mộc nhĩ, bột năng, bạn có thể làm được món bánh bột lọc...

Làm bánh đậu xanh lá dứa dai giòn đãi cả nhà

Những miếng bánh dai dai giòn giòn, thơm mùi lá dứa và đậu xanh, có thể dùng để ăn vặt...

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng...

Tin mới nhất

4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe

12 giờ trước

Quả roi vừa ngọt vừa thanh mát lại có 5 tác dụng "diệu kỳ" đối với sức khỏe

12 giờ trước

5 thực đơn buổi sáng, càng ăn càng giảm cân!

17 giờ trước

Chế độ ăn kiêng với trứng có an toàn không?

17 giờ trước

6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ cà phê đen không thể bỏ lỡ!

17 giờ trước

3 loại rau được gan yêu thích, hãy ăn nhiều để thanh lọc và nuôi dưỡng gan, bạn sẽ có...

17 giờ trước

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng...

17 giờ trước

Trời lạnh mà làm một nồi thịt bò hầm nấm thế này mới là "đỉnh cao ẩm thực" vừa ngon...

18 giờ trước

Thực đơn cơm nhà 3 món nhanh ngon cho những ngày cuối thu se lạnh

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình