Phụ Nữ Sức Khỏe

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Mùa Valentine năm nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

16 cái bánh quy

6 thìa súp bơ nhạt, đun chảy

450g cream cheese, nhiệt độ phòng

135g đường trắng

80ml sữa

2 quả trứng

120g kem chua (có thể thay bằng sữa chua không đường)

1 thìa café tinh chất vani

Vỏ 1 quả chanh vàng

2 thìa súp bột mì đa dụng

80g mứt dâu tây

80ml nước

75g đường trắng

1 ½ thìa café bột ngô

Nước cốt 1 quả chanh vàng

230g dâu tây, bỏ cuống và cắt làm tư

Cách làm:


Bước 1

Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn 23 cm, bọc ngoài khuôn bằng giấy bạc.

Nghiền mịn bánh quy rồi trộn với bơ chảy. Sau đó đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Dùng ngón tay ép chặt phần bánh xuống đáy khuôn.


Bước 2

Sử dụng máy đánh trứng, đánh nhuyễn cream cheese. Thêm đường rồi trộn cho mịn. Thêm sữa, rồi lần lượt cho trứng vào, đánh đến khi hòa quyện. Cuối cùng, trộn thêm kem chua, tinh chất vani, vỏ chanh và bột mì.


Bước 3

Đổ bột vào khuôn bánh quy, gõ nhẹ trên mặt bàn vài lần để vỡ bọt khí trong bánh. Đặt khuôn bánh lên khay nướng có chứa khoảng 1cm nước.


Bước 4

Nướng trong 30 phút. Sau 30 phút, tắt lò rồi để bánh nguội trong lò khoảng 3 tiếng rồi mới chuyển sang tủ lạnh để làm bánh nguội hoàn toàn.

Bước 5

Trong lúc đó, cho vào một nồi nhỏ mứt dâu tây, nước và đường. Để sôi nhẹ rồi khuấy đều. Tiếp tục để sôi khoảng 3 phút, đến khi đường tan hết.


Bước 6

Hòa tan bột ngô trong nước chanh rồi cho vào mứt, khuấy đều. Để hỗn hợp sôi đến khi thấy bong bóng thì nhấc xuống, để nguội. Cuối cùng, cho dâu tây vào, khuấy đều. Khi ăn thì cắt bánh ra rồi đặt sốt dâu tây lên trên.

Thành phẩm:

Mùa Valentine năm nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng. Vị chua nhẹ, béo ngậy của phô mai quyện cùng với vị tươi mát, chua thanh của dâu tây sẽ khiến cho ngày Valentine thêm đáng nhớ.


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh phomai dâu tây này nhé!

Theo Giang Nguyễn/ Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Giòn giòn thơm ngon món bánh bi cho ngày Tết

Không mất nhiều thời gian cũng như công sức, với món bánh bi này bạn hoàn toàn có thể chuẩn...

Tết này làm bánh chưng gấc đem may mắn về cho cả nhà

Bánh chưng gấc có màu đỏ bắt mắt không những ngon miệng mà còn là lời chúc may mắn đầu...

Tết này trổ tài làm bánh sữa ngọt thơm đãi khách

Để khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm phần mới lạ thì bạn hãy thử ngay món bánh sữa...

Làm bánh quy bơ vị trái cây giòn ngon hết cỡ

Từng chiếc bánh quy nhỏ xinh giòn giòn lại ngọt thơm vị trái cây ăn rất ngon miệng.

Tết này làm bánh quy chà bông giòn giòn ăn vặt cực hợp

Nhiều món ngọt chắc làm cả nhà phát ngán vậy thì làm ngay bánh quy chà bông mằn mặn giòn...

Năm mới làm bánh ít gấc mềm ngon mang nhiều may mắn

Màu đỏ của bánh Ít gấc chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn cho những ai thưởng thức.

Mochi khoai lang - món bánh ngọt mát bạn nên thử

Từng miếng bánh mochi khoai lang dẻo dẻo bên ngoài bùi ngọt bên trong sẽ khiến bất kì ai thưởng...

Tin mới nhất

Một lỗi sai khi nấu ăn có thể dẫn tới ngộ độc, lưu ý điểm này để bảo vệ sức...

21 giờ trước

Ngỡ ngàng trước 4 loại thực phẩm ‘tàn phá’ gan, chúng còn nguy hiểm hơn cả bia rượu

21 giờ trước

Điểm danh những thực phẩm là ‘vua hại thận’, nếu muốn thận được khỏe mạnh bạn không nên ăn nhiều

1 ngày 21 giờ trước

Mật ong rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn đã biết uống mật ong vào thời điểm nào là tốt...

1 ngày 21 giờ trước

Những loại rau, củ chứa ‘độc’ rất dễ gây ung thư, dù bán rẻ mấy bạn cũng không nên mua

1 ngày 21 giờ trước

Thói quen chăm sóc da dầu hàng ngày giúp làn da mịn màng mà không bị mụn

1 ngày 21 giờ trước

Thực hư việc thời tiết lạnh có thể đẩy nhanh quá trình rụng tóc?

1 ngày 21 giờ trước

Gội đầu hàng ngày có phải là cách chăm sóc tóc tốt nhất?

1 ngày 21 giờ trước

Cách tập yoga đơn giản cho mặt giúp phụ nữ nhìn trông trẻ hơn tuổi

1 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình