Nguyên liệu:
16 cái bánh quy
6 thìa súp bơ nhạt, đun chảy
450g cream cheese, nhiệt độ phòng
135g đường trắng
80ml sữa
2 quả trứng
120g kem chua (có thể thay bằng sữa chua không đường)
1 thìa café tinh chất vani
Vỏ 1 quả chanh vàng
2 thìa súp bột mì đa dụng
80g mứt dâu tây
80ml nước
75g đường trắng
1 ½ thìa café bột ngô
Nước cốt 1 quả chanh vàng
230g dâu tây, bỏ cuống và cắt làm tư
Cách làm:
Bước 1
Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn 23 cm, bọc ngoài khuôn bằng giấy bạc.
Nghiền mịn bánh quy rồi trộn với bơ chảy. Sau đó đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Dùng ngón tay ép chặt phần bánh xuống đáy khuôn.
Bước 2
Sử dụng máy đánh trứng, đánh nhuyễn cream cheese. Thêm đường rồi trộn cho mịn. Thêm sữa, rồi lần lượt cho trứng vào, đánh đến khi hòa quyện. Cuối cùng, trộn thêm kem chua, tinh chất vani, vỏ chanh và bột mì.
Bước 3
Đổ bột vào khuôn bánh quy, gõ nhẹ trên mặt bàn vài lần để vỡ bọt khí trong bánh. Đặt khuôn bánh lên khay nướng có chứa khoảng 1cm nước.
Bước 4
Nướng trong 30 phút. Sau 30 phút, tắt lò rồi để bánh nguội trong lò khoảng 3 tiếng rồi mới chuyển sang tủ lạnh để làm bánh nguội hoàn toàn.
Bước 5
Trong lúc đó, cho vào một nồi nhỏ mứt dâu tây, nước và đường. Để sôi nhẹ rồi khuấy đều. Tiếp tục để sôi khoảng 3 phút, đến khi đường tan hết.
Bước 6
Hòa tan bột ngô trong nước chanh rồi cho vào mứt, khuấy đều. Để hỗn hợp sôi đến khi thấy bong bóng thì nhấc xuống, để nguội. Cuối cùng, cho dâu tây vào, khuấy đều. Khi ăn thì cắt bánh ra rồi đặt sốt dâu tây lên trên.
Thành phẩm:
Mùa Valentine năm nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng. Vị chua nhẹ, béo ngậy của phô mai quyện cùng với vị tươi mát, chua thanh của dâu tây sẽ khiến cho ngày Valentine thêm đáng nhớ.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh phomai dâu tây này nhé!