Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bao quả bí, chỉ nhìn thôi đã chảy nước miếng

Bánh bao quả bí có thể dùng để thay bữa sáng hoặc để ăn chơi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 350gr bột mì
- 175-190ml sữa tươi hâm ấm
- 15ml dầu ăn
- 25gr đường
- 5gr men
- 1 chút muối

- Phần nhân: 500 thịt gà xay (bạn có thể dùng thịt heo, tùy theo con thích); 3 nấm mèo thái nhỏ; 1 bó miến nhỏ ngâm mềm thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái mhỏ; 1 củ hành tím thái mỏng; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 phần gốc ngò thái nhỏ; Trứng cút luộc hay trứng gà luộc cắt làm đôi.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO MẶN HÌNH QUẢ BÍ

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu nhân (ngoại trừ trứng) vào 1 cái âu trộn đều.

Sau đó lấy từng ít nhân đè dẹp, cho trứng vào vo tròn.

Bước 2: Bột mì + đường + men cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa tươi vào mang bao tay nhồi 5-7 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay.

Bước 3: Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi. Lưu ý: Vỏ bánh ngon là khi bột bạn nhồi không nhão. Và ủ cần phải chờ bột nở gấp đôi trước khi chia bột.

Bước 4: Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80gr).

Bước 5: Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho viên nhân vào túm mí vo tròn.

Bước 6: Đặt bánh lên sợi dây cột xéo tạo múi (đừng cột chặt, vì khi hấp bánh nở sẽ bị rách bánh).

Bước 7: Cho bánh lên miếng giấy không dính, xếp sẵn lên xửng. (bạn có thể dùng giấy cupcake).

Bước 8: Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 17-20 phút là bánh chín. tắt bếp, lấy bánh ra.

Bánh bao ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm hay hấp sơ lại là ngon nha.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao mặn hình quả bí hấp dẫn này!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo

Món bánh mochi vị dâu nhân xoài đơn giản, dễ làm lại ngon miệng sẽ là món ăn mời khách...

Bữa sáng ngon đẹp hết nấc với bánh mì cuộn chuối

Bữa sáng chỉ cần ly sữa kèm một phần bánh mì cuộn chuối như thế này là đủ đầy dinh...

Làm bánh quy trà xanh đảm bảo khiến ai ăn cũng phải mê liền

Bánh quy trà xanh giòn tan, thơm phức khiến ai ăn một lần đều khó mà quên được.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng

Bánh rán mặn làm theo cách này đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích.

Thử một lần là mê liền với bánh muffin quýt ngọt thơm

Bánh muffin quýt thơm phức ngọt ngào hấp dẫn ngay lần đầu thưởng thức.

Công thức làm bánh mì vỏ giòn ruột mềm ngon hết sảy

Món bánh mì thơm nức này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội

Món bánh đậu xanh làm dễ ăn ngon sẽ là thức quà tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức.

Tin mới nhất

Vất vả tuổi già chăm cháu, khi con dâu mang thai đứa thứ 3, tôi vội xách giỏ về quê...

2 giờ trước

Trách vợ “sướng không biết điều” vì được mẹ chồng chăm lo nhưng nhìn bát cháo trên tay em, tôi...

2 giờ trước

Thấy con trai tóc tốt không giống bố, chồng đòi xét nghiệm ADN và cái kết phũ phàng

2 giờ trước

Nhập viện cấp cứu vì tai nạn phòng the đáng nhớ

6 giờ trước

Người vợ bị... thượng mã phong sau cuộc 'yêu', phải cấp cứu ngay trong đêm

7 giờ trước

Lỡ dại với vợ cũ, sáng hôm sau tôi bàng hoàng thấy người bên cạnh

8 giờ trước

Bạn thân về nước ghé nhà chơi, vài ngày sau dọn phòng thấy vết máu trên ga giường tôi giật...

8 giờ trước

Biết con gái yêu sớm, chồng tôi không trách còn có suy nghĩ này khiến mẹ con tôi ngỡ ngàng

8 giờ trước

Nghĩ dây chuyền vàng con dâu tặng đắt tiền nên tôi đi trả, lời nhân viên bán hàng nói khiến...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình