Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh nếp hình quả đào đẹp mắt

Nhìn đẹp mắt và hấp dẫn nhưng bánh nếp hình quả đào rất dễ làm, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 150g bột nếp

- 5g đường cát; 100ml nước sôi nóng; 100g đậu đỏ ngào đường; phẩm màu đỏ; bột trà xanh

Chuẩn bị:

- Tăm tre; 1 con dao chét bơ

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp và đường vào trong một bát trộn. Từ từ đổ nước nóng vào, dùng thìa gỗ để trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột để tạo thành khối bột mịn.

Bước 2: Lấy từ khối bột nếp ra 2 viên bột nhỏ, một viên thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ, 1 viên thêm bột trà xanh vào. Nhào đều tay từng viên một để bột và màu hòa đều vào nhau.

- Viên đậu đỏ ngào đường thành từng viên tròn có trọng lượng 10g. Viên chỗ bột nếp thành các viên tròn có trọng lượng 15g. Véo một ít bột màu hồng đỏ thành những viên thật nhỏ.

Bước 3: Dùng cọ nước phết nước lên viên bột nếp, sau đó đặt viên bột hồng đỏ vào. Ấn dẹt cả hai khối bột này xuống, sau đó đặt viên đậu đỏ ngào đường vào giữa miếng bột rồi viên tròn lại, sao cho khối bột bọc kín đậu đỏ. Xoa viên bột bằng hai tay để bột mịn và tròn. Làm tương tự cho đến hết.

Bước 4: Dùng dao chét bơ hoặc dao ăn, ấn một đường giữa viên bột tròn sao cho giống hình quả đào.

Viên phần bột trà xanh rồi miến nhọn 1 đầu và ấn nhẹ tạo hình chiếc lá. Phết nước lên quả đào rồi đính hai chiếc lá này lên quả đào. Dùng tăm ấn lên lá tạo răng cưa cho lá.

Cho những quả đảo này vào khay hấp, hấp trong 10 phút. Sau đó cho bánh ra rồi phết ít dầu lên để bánh không dính vào nhau.

Nếu dùng phẩm màu thực phẩm hồng, bánh sẽ như thế này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp quả đào!

Theo Lan Anh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Hương cố đô trong bánh nậm thơm lừng

Thưởng thức những miếng bánh nậm thơm ngon, nóng hổi "mới ra lò" này thật chẳng ai có thể quên...

Cách làm bánh bột lọc siêu ngon cho cuối tuần

Bánh bột lọc có vỏ dai ngon, nhân tôm đậm vị ai cũng phải thèm.

Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bánh đa cá rô ăn kèm với rau sống thái nhỏ sẽ rất tuyệt.

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn

Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh bao chiên nhân thịt nóng hổi, giòn giòn thế này thì còn...

Thèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heo

Bánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản thơm ngon, hấp dẫn của Đà Lạt.

Chiều chiều đổ bánh xèo ăn chơi

Bánh xèo ăn cùng rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt, vị giòn tan thơm ngon của vỏ bánh, sức...

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm

Không mất nhiều thời gian và công sức bạn đã có món bánh mì khoai lang ngon mềm cho bữa...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

8 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

12 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

12 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

12 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

12 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

12 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

12 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

12 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình