Nguyên liệu:
- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng;
- 85 gr bột mì
- 60 ml sữa tươi không đường đun ấm
- 60 ml dầu ăn; 60 gr đường nước cốt chanh; ruốc heo (chà bông); 2 lạp xưởng thái nhỏ hành lá thái nhỏ; 2 trứng vịt muối hấp hay nướng thái miếng nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Lòng đỏ trứng, 10 gr đường cho vào âu, dùng phới đánh đều.
Sau đó cho dầu vào trộn chung. Tiếp đến cho sữa ấm và 3 giọt nước cốt chanh vào, trộn mịn. Cuối cùng rây bột vào, trộn đều. Bạn sẽ thu được một hỗn hợp hơi sánh.
Bước 2: Lòng trắng trứng, 3 giọt nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh trong 1 phút ở tốc độ thấp. Sau đó cho đường từ từ vào tăng tốc độ cao đánh 4-5 phút là lòng trắng bông cứng thì tắt máy.
Bước 3: Cho 1/2 phần kem có lòng trắng vào âu hỗn hợp bột có lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng 1 chiều. Sau đó, cho tiếp phần kem có lòng trắng còn lại vào trộn tiếp cho tất cả hòa đều với nhau. Đổ bột ra khay có lót giấy nến.
Dàn bột đều ra khay, cho lạp xưởng và hành lá lên trên.
Bước 4: Lò nướng mở 160 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp nhất nướng 18-20 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra, lật ngược mặt bánh cho chút mayonnaise lên rồi cho ruốc vào, nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh đang còn nóng.
Trình bày: Cho chút mayonnase lên mặt bánh rồi rắc thêm ruốc cùng trứng muối. Với công thức bánh bông lan cuộn chà bông này bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thích thú.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn ruốc!