Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm. Nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ chất béo trong tế bào gan quá nhiều.
Đặc biệt trong xã hội ngày nay, những thay đổi trong đời sống vật chất và thói quen xấu khiến số người bị gan nhiễm mỡ không ngừng tăng lên. Nếu không muốn mắc căn bệnh nguy hiểm này, hãy ăn những loại thực phẩm được gợi ý qua bài viết dưới đây.
Trứng
Nhiều người béo phì hoặc có hàm lượng mỡ trong cơ thể cao không ăn trứng. Tuy vậy, chúng ta biết rằng giá trị của loại thực phẩm này là rất lớn, nó chứa nhiều loại axit amin, gần với thành phần axit amin trong cơ thể. Lý do nhiều người lo lắng về trứng là vì lòng đỏ của nó có chứa rất nhiều cholesterol.
Tuy nhiên, ngoài cholesterol, mọi người cũng nên chú ý đến phospholipid có trong trứng.
Chất này đóng vai trò rất tốt trong việc tiêu hủy một số thành phần không tốt trong cơ thể, đặc biệt là giảm mỡ trong máu.
Nếu bạn không ăn trứng thường xuyên, cơ thể sẽ thiếu một lượng phospholipid, làm tăng khả năng phát triển gan nhiễm mỡ và cũng có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Do vậy, bạn nên ăn trứng thường xuyên và thêm vào chế độ ăn hàng ngày để giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ hiệu quả.
Ngũ cốc nguyên hạt
Cuộc sống của chúng ta không thể thiếu các loại ngũ cốc nguyên hạt mặc dù hương vị của nó có thể không quá ngon, thậm chí là gây khó chịu cho nhiều người.
Nếu bạn cảm thấy hương vị của ngũ cốc nguyên hạt là khó ăn, bạn có thể trộn với cơm. Điều này sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn rất nhiều.
Thịt trắng
Thịt trắng là thuật ngữ dùng để chỉ các loại thịt nhẹ màu như thịt gà, vịt, cá, tôm... Các nhà khoa học cho rằng những người bị béo phì nên ăn nhiều thịt trắng hơn thịt đỏ bởi hàm lượng chất béo trong nó tương đối thấp và hàm lượng protein cũng như axit béo không bão hòa cao.
Thịt trắng có thể ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm tỷ lệ mắc rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, về tổng quan, mỗi ngày bạn cũng chỉ nên ăn khoảng 75g thịt trắng, tương đương với việc để vừa 1 lòng bàn tay.