Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà bầu ăn đào có tốt cho sức khỏe không?

Nhiều ý kiến cho rằng bà bầu không nên ăn đào vì dễ bị nóng trong, con sinh ra bị mụn nhọt. Tuy nhiên, nếu biết cách ăn một lượng vừa phải, đào chính là liều thuốc bổ tự nhiên rất tốt cho mẹ và bé.

Đào thuộc dạng quả hạch được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc nước ta. Đào có thể được trồng để lấy hoa hoặc quả. Quả đào vị ngọt hoặc chua kích thích vị giác người ăn. Đối với bà bầu, ăn đào với số lượng vừa phải sẽ giúp cơ thể nhận được nhiều dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe.  

Nếu biết ăn đúng cách, đào rất tốt cho sức khỏe bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Ích lợi từ quả đào đối với bà bầu và thai nhi

Đào giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng năng lượng cho mẹ bầu và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Ăn đào hợp lý, thường xuyên, cơ thể bà bầu sẽ nhận được những dưỡng chất cực kỳ cần thiết sau đây:

Vitamin C giúp xương, răng chắc khỏe

Theo trang MomJunction, hàm lượng vitamin C trong quả đào rất cần thiết cho sự hình thành xương, răng, cơ, sụn và hệ thống mạch máu thai nhi. Cứ 100g đào sẽ cung cấp cho bà bầu 6,6mg vitamin C.

Bà bầu ăn đào sẽ nhận được nguồn vitamin C tự nhiên phong phú - Ảnh minh họa: Internet

Vitamin C còn giúp cơ thể mẹ bầu dễ dàng hấp thu sắt, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, hạn chế sinh non và giảm rạn da rõ rệt.

Axit folic cho hệ thần kinh thai nhi

Trong 100g quả đào cung cấp khoảng 4 µg axit folic. Dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Axit folic giúp não bộ và cột sống thai nhi phát triển tốt, ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh.

Kali chống viêm

Nguyên tố kali trong quả đào sẽ giúp mẹ bầu đối phó với những cơn mệt mỏi, chóng mặt, lo lắng, chuột rút trong thai kỳ. Kali cũng giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể mẹ và bé.

Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa bà bầu sẽ hoạt động tốt hơn nhờ chất xơ trong quả đào - Ảnh minh họa: Internet

Đào cũng là nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên tốt cho mẹ và bé. Ước tính 100g đào sẽ cho 1,5g chất xơ. Các chứng táo bón, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác sẽ được cải thiện nhờ dưỡng chất này. Ăn một quả đào mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu đại tiện tốt hơn.

Giải độc cơ thể

Đào còn có chức năng giải độc cơ thể mẹ bầu bằng các hoạt động làm sạch dạ dày, ruột, gan, thận và lá lách. Đào còn giúp mẹ bầu có một trái tim khỏe mạnh.

Chất beta – caroten tăng cường miễn dịch

Hoạt chất tiền vitamin A này được tìm thấy trong quả đảo sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bà bầu và cả thai nhi.

Ổn định cân nặng thai nhi

Đào mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé - Ảnh minh họa: Internet

Hàm lượng calo thấp và lượng dưỡng chất cao sẽ giúp cơ thể thai nhi loại bỏ những chất béo không lành mạnh, điều chỉnh chức năng cơ thể.

Photpho cho xương chắc khỏe

Nhu cầu photpho hàng ngày ở bà bầu là 700mg. 100g quả đào sẽ cung cấp cho mẹ bầu 20g photpho cần thiết. Nguyên tố này sẽ giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe trong cơ thể mẹ và con.

Magie giảm chứng chuột rút

Một nguyên tố vi lượng quan trọng có trong quả đào là magie. Bà bầu ăn đào sẽ ngăn ngừa các cơn co thắt tử cung sớm, giảm chuột rút và táo bón trong thai kỳ nhờ vai trò của nguyên tố vi lượng này.

Giảm ốm nghén

Ngoài thói quen ăn đào tươi, bà bầu cũng có thể pha trà uống - Ảnh minh họa: Internet

Vị ngọt, mọng nước của quả đào sẽ giảm cảm giác ốm nghén, nôn mửa hiệu quả ở bà bầu. Để thay đổi khẩu vị, bà bầu còn có thể uống trà thay vì ăn đào tươi.

Như vậy, bà bầu có thể ăn một lượng vừa phải quả đào trong thai kỳ để nhận được nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, nếu ăn quá mức có thể dẫn đến quá trình tích tụ nhiệt bên trong ảnh hưởng đến thai kỳ. Bên cạnh đó, bà bầu lưu ý chỉ nên ăn đào đã gọt vỏ. Ăn đào cả vỏ có thể gây ngứa cổ họng mẹ bầu.

Hồng Ngân

Tin liên quan

Các mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ bà bầu không thể bỏ qua

Bà bầu cần biết siêu âm định kỳ theo từng mốc thời gian khi mang thai là cách an toàn...

Bà bầu cắt tóc trong thai kỳ có được không?

Theo quan niệm dân gian, bà bầu không được cắt tóc để tránh những điều xui rủi không tốt cho...

Những thực phẩm trị chứng đau đầu cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Việc sử dụng thuốc giảm đau trong thời kỳ mang thai là điều cấm kỵ hàng đầu. Vì vậy, bà...

Không phải hạt óc chó, hạt điều mới là loại hạt bà bầu nên ăn để khỏe cả mẹ và...

Vị béo ngậy, mùi khó ăn của hạt óc chó có thể khiến bà bầu cảm thấy ngán. Lúc này,...

6 lời khuyên quan trọng cho bà bầu bị bệnh tiểu đường để bảo vệ sức khỏe

Mang thai là hành trình đầy thử thách, đặc biệt đối với những bà bầu mắc bệnh tiểu đường tuýp...

Bà bầu ăn vú sữa có tốt không: Câu trả lời khiến chị em mừng như bắt được vàng

Vú sữa được bình chọn là một trong những loại trái cây nhiệt đới được yêu thích nhất vì hương...

Uống nước sấu có tốt cho bà bầu và thai nhi không?

Thưởng thức vị chua ngọt của ly nước sấu vào cuối hạ đầu thu luôn là sở thích của nhiều...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

19 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình