Những thực phẩm có màu đỏ gây kích thích vị giác và tạo cảm giác thèm ăn rất hiệu quả. Ngoài ra, chúng rất giàu dưỡng chất giúp mẹ bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là những thực phẩm có màu đỏ mẹ bầu không nên bỏ qua.
Thịt bò
Trong thịt bò chứa hàm lượng protein và sắt rất cao. Ngoài ra, nó còn rất giàu vitamin B1. Đây là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên dùng thực phẩm này khi đã nấu chín hoàn toàn và chỉ nên ăn ở một mức độ vừa phải.
Đậu đỏ
Hàm lượng chất oxy hóa có trong đậu này giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng và thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra, đậu đỏ còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa cảm cúm, giảm căng thẳng, mệt mỏi và giúp não bộ của thai nhi phát triển toàn diện nhờ hàm lượng vitamin B6, B1, omega 3, protein dồi dào.
Dâu tây
Dâu tây rất giàu vitamin C, kali và mangan giúp thai nhi phát triển cơ xương. Ngoài ra, chất này còn giúp bà bầu giảm nguy cơ viêm nhiễm khi mang thai.
Mẹ ăn quả này trong thai kỳ còn làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Táo đỏ
Có rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bà bầu được tìm thấy trong táo đỏ như magie, kali, lưu huỳnh, phốt pho,…Ngoài ra, quả này còn giúp mẹ bầu phòng tránh và điều trị táo bón hiệu quả nhờ hàm lượng chất xơ có trong nó.
Táo đỏ cũng giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng ốm nghén rất hiệu quả. Tuy vậy, đây cũng là một loại quả được ngâm hóa chất nhiều. Do đó, mẹ bầu cần chọn nơi uy tín để mua và rửa sạch trước khi ăn.
Cà chua
Cà chua được rất nhiều chị em sử dụng để làm đẹp. Nó còn giúp lưu thông máu và giảm cholesterol xấu trong cơ thể nhờ lượng axit nicotinic bên trong. Ngoài ra, cà chua cũng làm giảm các triệu chứng lão hóa da sớm ở phụ nữ.
Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn cà chua với một mức độ vừa phải để tránh chứng rối loạn nhịp tim.