XÍU MẠI HẠT KÊ
 
 
 
Nguyên liệu:
  • 30gr thịt heo
  • 20gr cà rốt
  • 6 con tôm
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr hạt kê
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Hành tím
  • Muối, tiêu
  • Bột năng
 Cách làm:
- Hạt kê rửa qua nước, ngâm nửa tiếng
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ để lại một ít đuôi
- Xay nhuyễn thịt heo và trộn cùng cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tím băm nhỏ.
- Trộn đều phần nhân cùng với 1 quả trứng và một ít bột năng
- Nặn phần nhân thành từng viên nhỏ và bọc kín thân tôm
- Lăn viên thịt qua hạt kê đã để ráo nước
- Cho vào xửng hấp lửa to 20 phút
- Pha nước tương tỏi ớt để ăn cùng xíu mại
 
 
Chúc mọi người làm thành công.
 
Nguồn: Fb Thu Trang