Thạch xoài lá dứa

Nguyên liệu:

  • 12gr rau câu cá dẻo 
  • 400ml sữa dừa 
  • 220ml sữa tươi 
  • Xoài cắt quân cờ
  • Lá dứa 
Cách làm:
- Đổ sữa dừa, sữa tươi vào nồi, rắc từ từ bột rau câu vào khuấy cho tan (chừa lại 2gr), thêm đường tuỳ thích, có thể thêm xíu muối, để yên 30 phút cho bột rau câu nở.
- Sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho một chén nước vào, khuấy tan 2gr bột, để nghỉ 30 phút
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ xay với 1 ít nước lọc
- Sau 30 phút thì đun nồi sữa với lửa nhỏ, khuấy liên tục để tránh cháy, tầm 15 phút thì cho xoài vào tắt bếp, đổ khuôn
- Tiếp tục đun sôi nồi nhỏ đến khi bột rau câu tan hết, nước trong thì cho 1 chén lá dứa vào, tắt bếp, đổ hỗn hợp này vào khuôn rau câu sữa, để tạo vân.
- Để nguội, cho vào tủ lạnh
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên