Xế chiều làm thạch xoài lá dứa mát lạnh cho bọn trẻ!
Thạch xoài lá dứa
Nguyên liệu:
- 12gr rau câu cá dẻo
- 400ml sữa dừa
- 220ml sữa tươi
- Xoài cắt quân cờ
- Lá dứa
Cách làm:
- Đổ sữa dừa, sữa tươi vào nồi, rắc từ từ bột rau câu vào khuấy cho tan (chừa lại 2gr), thêm đường tuỳ thích, có thể thêm xíu muối, để yên 30 phút cho bột rau câu nở.
- Sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho một chén nước vào, khuấy tan 2gr bột, để nghỉ 30 phút
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ xay với 1 ít nước lọc
- Sau 30 phút thì đun nồi sữa với lửa nhỏ, khuấy liên tục để tránh cháy, tầm 15 phút thì cho xoài vào tắt bếp, đổ khuôn
- Tiếp tục đun sôi nồi nhỏ đến khi bột rau câu tan hết, nước trong thì cho 1 chén lá dứa vào, tắt bếp, đổ hỗn hợp này vào khuôn rau câu sữa, để tạo vân.
- Để nguội, cho vào tủ lạnh
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...