Xế chiều lai rai CHẢ ỐC CHẮM MẮM GỪNG bên chị em sau giờ tan ca hết nấc luôn!
Chả ốc hấp lá gừng, ấm nồng căn bếp mùa đông
Nguyên liệu:
- 1kg ốc bươu
- 150gr giò sống
- 10 cái nấm hương
- 1 cái mộc nhĩ
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành tím
- Vài tép sả, 1 bó lá gừng tươi
Cách làm:
Sơ chế ốc:
- Ốc chọn con to, miệng đầy, ngâm với nước vo gạo, có cắt vài quả ớt cắt lát trong vài giờ cho sạch rồi xả sạch với nước lạnh, hấp ốc chín sơ sau đó chặt đuôi vỏ ốc và khêu lấy thịt ốc, chỉ lấy phần thịt, bỏ phần bụng ốc, giữ lại vỏ ốc để hấp chả.
- Thái ốc thành miếng nhỏ
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
- Hành tím, gừng giã nhỏ, sau đó băm nhuyễn
- Trộn thịt ốc vừa thái với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, gừng, hành tím, nêm thêm nước mắm và chút bột tiêu.
- Xếp lá gừng thành hình chữ thập trên miệng ốc, lấy 1 thìa hỗn hợp ốc và giò sống vừa trộn, nặn thành hình tròn và xếp lên lá gừng, ấn nhẹ xuống và gấp lá gừng lại, làm lần lượt đến khi hết vỏ ốc.
Hấp ốc:
- Sả cây đập dập, cắt khúc, lót ở đáy xửng cùng lá gừng còn lại
Xếp ốc vào xửng hấp, hấp lửa to khoảng 10-15 phút là chín.
Pha nước chấm:
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng giấm
- 0.5 muỗng nước mắm
- 3 muỗng nức lọc
- 2 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 trái ớt băm
- 1 cây sả băm
- Vài lá chanh thái sợi
- Trộn đều, nêm nếm vừa vị
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Quách
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...