WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết nguy cơ hiện tại với sức khỏe cộng đồng do virus cúm gia cầm H5N1 gây ra hiện ở mức thấp. Tuy nhiên, WHO kêu gọi các quốc gia phải cảnh giác về các trường hợp lây nhiễm từ động vật sang người, Reuters ngày 26/4 đưa tin.
Cơ quan của Liên Hợp Quốc cho biết các quốc gia nên triển khai những biện pháp và quy trình để giảm nguy cơ phơi nhiễm của con người với gia cầm và động vật có vú có khả năng bị nhiễm cúm gia cầm hoặc các loại virus cúm động vật khác.
WHO khuyến cáo mọi người chỉ nên tiêu thụ sữa tiệt trùng vì vi khuẩn và virus đã bị tiêu diệt, hạn chế tiêu thụ sữa chưa qua tiệt trùng.
Cơ quan này nhấn mạnh thêm: “Virus này đã được phát hiện trong sữa và khả năng lây nhiễm tiềm tàng của nó đang được nghiên cứu”.
Một trong năm mẫu sữa thương mại được thử nghiệm trong một cuộc khảo sát toàn quốc có chứa các hạt giống virus H5N1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết. Kết quả này cho thấy đợt bùng phát đang lan rộng ở nước này hơn so với suy nghĩ trước đây.
Các quan chức Mỹ đã tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn đợt bùng phát virus H5N1 đầu tiên được phát hiện ở bò sữa, hiện đã lan rộng tới 33 đàn ở 8 tiểu bang.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....