Vụ gần 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm: Người nhập viện không ngừng tăng lên, đình chỉ hoạt động bếp ăn
Theo thông tin từ VTC News, sau bữa ăn trưa 27/6 tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, Hải Phòng), nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, không đi ngoài. Đến 12h22, khoảng 100 người mẩn đỏ vùng mặt, người, đau đầu, một số ít trường hợp buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài.
Thống kê đến 16h, có 127 công nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương (Hải Phòng) để điều trị và theo dõi sức khỏe. Trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 69 người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 30 người, Trung tâm Y tế huyện An Dương 28 người).
Tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông cấm có 51 công nhân triệu chứng nhẹ (mẩn ngứa, đỏ mặt, đau đầu nhẹ...) được nằm theo dõi tại công ty.
Dựa vào báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, số suất ăn là 795 suất với các món: thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm, dưa hấu tráng miệng và chia làm 2 thực đơn. Trong đó, 400 suất với thực đơn là cá thu kho, chả lá lốt, bí xanh, canh rau ngót, cơm, dưa hấu; số suất ăn còn lại với thực đơn thịt gà kho, lạc, bí xanh, canh rau ngót, dưa hấu.
Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng, địa chỉ ở xã Đặng Cương (huyện An Dương) là đơn vị cung cấp bữa ăn. Đây là doanh nghiệp dịch vụ ăn uống (bếp ăn tập thể).
Theo điều tra, báo cáo nhanh của Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm, chủ yếu các công nhân có triệu chứng trên đều dùng thực đơn ăn có món cá biển kho. Sức khỏe các công nhân đang dần ổn định.
Theo thông tin từ báo Người Lao Động, liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân nhập viện điều trị, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, Hải Phòng.
Tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Trong trường hợp có các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm cần xử lý nghiêm, công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên.
Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm tra ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.
Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn
Từ chiều tối 22 đến 23/11, khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa, mưa...
Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình
Không ít bà vợ cảm thấy lo lắng và bất an khi chồng ngày một sa sút, thậm chí không...
Vì sao con người lùn đi khi về già?
Giảm chiều cao là một đặc trưng điển hình của việc con người già đi. Bắt đầu từ sau tuổi...
Đàn ông cũng cần được khóc
Nhiều nam giới trao đổi rằng họ không được ai dạy về cách thế hiện tình cảm yêu thương thế...