Vội vã với bữa sáng khi quay lại làm việc sau Tết - Mang theo sữa gạo handmade bổ sung dinh dưỡng nhé!
SỮA GẠO
Nguyên liệu:
- 1 phần gạo nếp
- 2 phần gạo tẻ
- Sữa tươi không đường
- Nước lọc
- Đường phèn
- Lá dứa
- Hoa đậu biếc, bột trà xanh, nước cốt thanh long ruột đỏ...tùy ý
Cách làm:
- Rang gạo vàng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút lần 1, đảo đều và set lần 2 ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút là gạo vàng đều và thơm.
- Ngâm gạo với nước ấm và sữa tươi không đường trong 15-20 phút
- Đun với lửa to, thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Khi sữa sôi lăn tăn cho thêm đường phèn tuỳ khẩu vị, đường tan thì tắt bếp.
- Lọc xác gạo qua rây.
- Pha màu sữa gạo nếu thích, cho vào ngăn mát uống lạnh sẽ ngon hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...