SỮA GẠO

Nguyên liệu:

  • 1 phần gạo nếp
  • 2 phần gạo tẻ
  • Sữa tươi không đường
  • Nước lọc
  • Đường phèn
  • Lá dứa
  • Hoa đậu biếc, bột trà xanh, nước cốt thanh long ruột đỏ...tùy ý
Cách làm:
- Rang gạo vàng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút lần 1, đảo đều và set lần 2 ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút là gạo vàng đều và thơm.
 
 
- Ngâm gạo với nước ấm và sữa tươi không đường trong 15-20 phút
- Đun với lửa to, thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Khi sữa sôi lăn tăn cho thêm đường phèn tuỳ khẩu vị, đường tan thì tắt bếp.
- Lọc xác gạo qua rây.
- Pha màu sữa gạo nếu thích, cho vào ngăn mát uống lạnh sẽ ngon hơn.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy