Vội vã với bữa sáng khi quay lại làm việc sau Tết - Mang theo sữa gạo handmade bổ sung dinh dưỡng nhé!
SỮA GẠO
Nguyên liệu:
- 1 phần gạo nếp
- 2 phần gạo tẻ
- Sữa tươi không đường
- Nước lọc
- Đường phèn
- Lá dứa
- Hoa đậu biếc, bột trà xanh, nước cốt thanh long ruột đỏ...tùy ý
Cách làm:
- Rang gạo vàng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút lần 1, đảo đều và set lần 2 ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút là gạo vàng đều và thơm.
- Ngâm gạo với nước ấm và sữa tươi không đường trong 15-20 phút
- Đun với lửa to, thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Khi sữa sôi lăn tăn cho thêm đường phèn tuỳ khẩu vị, đường tan thì tắt bếp.
- Lọc xác gạo qua rây.
- Pha màu sữa gạo nếu thích, cho vào ngăn mát uống lạnh sẽ ngon hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.