CÁCH LÀM JAPCHAE – KHÁM PHÁ MÓN CUNG ĐÌNH HÀN QUỐC

NGUYÊN LIỆU:
  • 300gr miến Hàn Quốc
  • 300gr thịt thăn bò

Gia vị ướp thịt bò:
  • 3 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
  • 3 muỗng canh đường nâu HQ
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu
Trứng trang trí:
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng cafe rượu soju
Rau củ:
  • 1/2 bó cải bó xôi
  • ½ củ hành tây
  • ½ quả bí ngòi thái sợi
  • ½ quả ớt chuông đỏ thái sợi
  • ½ củ cà rốt thái sợi
  • 1 ít nấm đông cô thái sợi
  • 1 ít muối
Phần gia vị nước xốt:
  • 500ml nước
  • 100ml nước tương Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 3 muỗng canh vừng
  • 1 muỗng canh hạt tiêu
Phần gia vị trộn sau cùng:
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cafe tiêu

CÁCH LÀM:

- Thái sợi các loại cà rốt, nấm và hành tây

- Cải bó xôi đem chần qua nước sôi, sau đó ướp cùng 1 ít nước tương và mè rang.

- Hành tây đem xào cho mềm

- Sau đó cho tiếp các loại nguyên liệu còn lại vào 

- Miến chần qua nước sôi sau đó xả sạch với nước lạnh

- Băm tỏi, phi thơm và xào bò nhanh tay để bò được mềm.

- Cho ra dĩa và thưởng thức.

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Phan Anh