Vào bếp làm ngay mâm BÁNH BÈO mướt mát chuẩn vị không lẫn đi đâu được!
𝓑𝓪́𝓷𝓱 𝓑𝓮̀𝓸 𝓟𝓱𝓾́ 𝓨𝓮̂𝓷
Nguyên liệu:
- Bột Bánh Bèo: 13 muỗng cơm bột gạo + 3 muỗng cơm bột năng
- 250ml nước lọc
- 300ml nước sôi
- 1 muỗng nhỏ dầu ăn
Cách làm:
- Cho bột vào 1 cái tô lớn, đổ nước lọc vào khuấy đều. Ở bước này có thể nặn thêm 1 miếng nước cốt chanh để khử mùi bột. Bọc kín tô, mình ủ hỗn hợp này từ 1-2 tiếng
- Sau khi ủ xong, cho 300ml nước sôi vào khuấy đều. Cuối cùng cho 1 chút dầu ăn vào để lát đổ bánh không bị dính chén.
Lưu ý: trước khi đổ bánh phải hấp chén trong nồi hấp khoảng 3-5 phút rồi mới đổ bột vào. Lửa phải lớn và nước phải sôi thì mới dễ có cái xoáy bánh
Nhân tôm khô giã nhuyễn:
- 70gr tôm khô
- 1 muỗng nước mắm ngon
- 1 xíu đường
Cách làm:
- Tôm khô ngâm 1-2 tiếng cho mềm, rửa qua 2,3 nước cho bớt mặn. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, chờ nóng chảo, rồi đổ hỗn hợp tôm khô đã xay, dùng muỗng miết thịt tôm vào thành chảo cho nó bông lên. Khi hỗn hợp tôm đã bông và ráo nước thì cho vào xíu nước mắm pha đường. Tiếp đến đảo đến khi phần ruốc này khô thì tắt bếp.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trần Như Quỳnh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...