𝓑𝓪́𝓷𝓱 𝓑𝓮̀𝓸 𝓟𝓱𝓾́ 𝓨𝓮̂𝓷

Nguyên liệu:

  • Bột Bánh Bèo: 13 muỗng cơm bột gạo + 3 muỗng cơm bột năng
  • 250ml nước lọc
  • 300ml nước sôi
  • 1 muỗng nhỏ dầu ăn
Cách làm:
- Cho bột vào 1 cái tô lớn, đổ nước lọc vào khuấy đều. Ở bước này có thể nặn thêm 1 miếng nước cốt chanh để khử mùi bột. Bọc kín tô, mình ủ hỗn hợp này từ 1-2 tiếng
- Sau khi ủ xong, cho 300ml nước sôi vào khuấy đều. Cuối cùng cho 1 chút dầu ăn vào để lát đổ bánh không bị dính chén. 
Lưu ý: trước khi đổ bánh phải hấp chén trong nồi hấp khoảng 3-5 phút rồi mới đổ bột vào. Lửa phải lớn và nước phải sôi thì mới dễ có cái xoáy bánh
 
 
Nhân tôm khô giã nhuyễn: 
  • 70gr tôm khô
  • 1 muỗng nước mắm ngon
  • 1 xíu đường

Cách làm:
- Tôm khô ngâm 1-2 tiếng cho mềm, rửa qua 2,3 nước cho bớt mặn. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn. 

- Bắc chảo lên bếp, chờ nóng chảo, rồi đổ hỗn hợp tôm khô đã xay, dùng muỗng miết thịt tôm vào thành chảo cho nó bông lên. Khi hỗn hợp tôm đã bông và ráo nước thì cho vào xíu nước mắm pha đường. Tiếp đến đảo đến khi phần ruốc này khô thì tắt bếp.

Thưởng thức: 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trần Như Quỳnh
Tin liên quan