ỨC GÀ XỐT CHANH

Nguyên liệu:

  • 500gr ức gà
  • Cà chua, hành tây, hành tím, tỏi, củ sả, gừng, chanh
  • Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, bơ lạt, dầu ăn, muối + tiêu
Cách làm:
- Làm sạch ức gà sau đó ướp muối tiêu đều 2 mặt trong 15-20 phút
- 3 quả cà chua + 1 củ hành tây cắt hạt lựu
- Chanh nửa quả lấy nc cốt vỏ chanh thái chỉ
- Sả 2 cây đập dập và gừng cắt lát
- Cho dầu ăn vào đợi chảo nóng sau đó áp chảo ức gà. Khi thịt bắt đầu se lại thì bỏ sả, hành tím, tỏi và bơ lạt vào áp chảo cho đến khi lên màu thì vớt ra
- Xào hành tây sau đó bỏ thêm cà chua đảo đến khi cà chua hơi mềm thì nêm nếm thêm dầu hào, hạt nêm và nước cốt chanh sao cho vừa vị 
 
 
 
 
- Cho phần ức gà vào nấu cùng xốt trên thêm 10-15 phút rồi cho thêm 1 lát bơ để tăng độ béo tùy ý
- Cuối cùng thì vớt ức gà ra cắt rắc thêm ít vỏ chanh thái chỉ lên trên rồi thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Châu Báu