Ức gà xốt chanh - Lạ vị, ăn kèm cơm nóng siêu ngon!
ỨC GÀ XỐT CHANH
Nguyên liệu:
- 500gr ức gà
- Cà chua, hành tây, hành tím, tỏi, củ sả, gừng, chanh
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, bơ lạt, dầu ăn, muối + tiêu
Cách làm:
- Làm sạch ức gà sau đó ướp muối tiêu đều 2 mặt trong 15-20 phút
- 3 quả cà chua + 1 củ hành tây cắt hạt lựu
- Chanh nửa quả lấy nc cốt vỏ chanh thái chỉ
- Sả 2 cây đập dập và gừng cắt lát
- Cho dầu ăn vào đợi chảo nóng sau đó áp chảo ức gà. Khi thịt bắt đầu se lại thì bỏ sả, hành tím, tỏi và bơ lạt vào áp chảo cho đến khi lên màu thì vớt ra
- Xào hành tây sau đó bỏ thêm cà chua đảo đến khi cà chua hơi mềm thì nêm nếm thêm dầu hào, hạt nêm và nước cốt chanh sao cho vừa vị
- Cho phần ức gà vào nấu cùng xốt trên thêm 10-15 phút rồi cho thêm 1 lát bơ để tăng độ béo tùy ý
- Cuối cùng thì vớt ức gà ra cắt rắc thêm ít vỏ chanh thái chỉ lên trên rồi thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Báu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.