Tuyệt chiêu giúp món mực xào giòn sần sật, không bị chảy nước, hết sạch mùi hôi khó chịu!
Mực xào giòn ngọt, sần sật cộng với vị cay nồng của ớt chuông sẽ giúp bạn có món xào ngon cực phẩm, ai ăn cũng mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với cách làm mực xào ớt chuông này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.
- 500gr mực lá hoặc mực ống.
- 3 quả ớt chuông.
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi.
- Rượu nấu ăn.
Gia vị: Tương cà chua, dầu vừng, dầu hào, rượu trắng, muối, mắm, tiêu, dầu ăn.
Các bước thực hiện
- Rút bỏ túi mực, rửa lại với chút giấm trắng để loại bỏ hoàn toàn cát còn bám trên mực, sau đấy thái hành những miếng vừa ăn.
- Cho mực đã thái vào tô, ướp cùng chút nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu vừng và tương cà trong khoảng 15 phút. Đừng quên trộn lên để gia vị thấm đều, giúp mực không bị hôi tanh.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi trút tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bật lửa lớn, cho mực đã ướp vào đảo đều tay đến khi mực săn lại thì rưới 1 thìa café rượu nấu ăn vào đảo nhanh khoảng 1 phút.
- Cho hành tây thái múi cau, ớt chuông thái miếng vuông vào đảo cùng chảo mực. Đến khi hành, ớt và mực chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bắc chảo xuống bếp, múc mực ra đĩa rồi rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên thì bạn đã có ngay món ngon với mực đãi cả nhà.
Thành phẩm
Lưu ý: Bạn cần xào với lửa lớn đế mực không bị dai, chảy nước và giữ được độ ngọt thơm tự nhiên.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...