Tuy lạ mà quen: Dầu ngô và những lợi ích cực tốt cho sức khỏe của bạn
Thành phần hóa học
Dầu ngô bao gồm 98% axit béo không bão hòa và có hàm lượng axit béo bão hòa thấp. Nó cũng chứa một lượng lớn vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa.
Các chất béo không bão hòa chính có trong dầu ngô bao gồm:
- Axit oleic
- Axit linolenic (LA)
- Axit alpha Linolenic (ALA)
Axit oleic và axit linolenic thuộc họ omega-3 rất có lợi cho sức khỏe.
Dầu ngô có tốt cho sức khỏe không?
Dầu ngô rất giàu vitamin E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vitamin E giúp cho dầu giữ được sự ổn định và bảo vệ các thành phần khác không bị biến chất. Dầu ngô cũng là nguồn cung cấp axit béo cần thiết cho cơ thể, chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên nhưng lại ít axit béo bão hòa.
Có nên tiêu thu dầu ngô không?
Axit linolenic có trong dầu ngô có hiệu quả đối với cơ thể như sau:
- Tăng cường sức khỏe da
- Tăng tính hoàn thiện của màng tế bào
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Tổng hợp các eicosanoid cần thiết cho chức năng tim mạch, chức năng thận và phòng chống một số bệnh
Một nghiên cứu năm 2010 được công bố ở Venezuela cho thấy rằng bổ sung dầu ngô trong chế độ ăn uống có thể làm tăng khả năng hấp thụ các axit béo khác và các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo như vitamin A và D.
Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh hiệu quả của dầu ngô trong việc giảm mức cholesterol trong máu, đặc biệt là cholesterol xấu. Có thêm bằng chứng cho thấy nó rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển thần kinh ở trẻ em.
Có chọn dầu ngô thay thế cho dầu ăn thông thường không?
Giàu vitamin E và axit béo không bão hòa, dầu ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.
Nhưng đừng quên rằng tiêu thụ quá nhiều dầu là không tốt. Vì nó là một sản phẩm có hàm lượng calo cao, vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng bất cứ loại dầu nào trong chế đồ ăn hằng ngày của mình.
Theo Step To Health
Vợ trẻ ngoài đôi mươi chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, bác sĩ cảnh báo nhiều phụ nữ cạn...
Dù chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, nhưng may mắn đã mỉm cười với vợ chồng chị Tuyết Anh. Đáng nói, vấn đề người phụ nữ này gặp phải đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa, nhưng nhiều người chủ quan.
Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...
Theo các bác sĩ, những người thừa cân béo phì nên kiểm soát khẩu phần ăn mỗi bữa nhưng cần ăn đủ chất và vận động thường xuyên để có thể vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe.
Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560
Đồng Nai - UBND TP Long Khánh ghi nhận 560 người nhập viện do ngộ độc sau ăn bánh mì, một số khác triệu chứng nhẹ đến viện kiểm tra rồi về, tính đến 6/5.
Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...
Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước cô uống 2 lần mỗi ngày