TRỨNG NGÂM TƯƠNG ĂN VỪA THƯƠNG VỪA NHỚ

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà
  • 200ml nước tương
  • 250ml nước lọc
  • 1/2 củ hành tây
  • 5 nhánh hành lá
  • Ớt xanh, ớt đỏ
  • 10gr mè rang
  • Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn
 
Cách làm:
  • Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu:
- Trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt tươi để nguyên quả/ thái lát tùy thích
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
  • Bước 2: Luộc Trứng Gà:
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cafe muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn.
- Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6–7 phút tính từ lúc nước sôi.
- Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.
  • Bước 3: Nấu Nước Tương Ngâm Trứng
- Cho nước lọc, nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là được hỗn hợp nước tương để ngâm trứng.
- Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, ớt và mè rang vào trộn đều.
- Xếp trứng vào túi zip/ hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. 
- Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.
 
  • Bước 4: Thưởng Thức:
- Trứng sau khi ngâm đã ngấm gia vị, lấy trứng ra, dùng với cơm trắng, bánh mì hay mì sợi đều rất ngon.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thu Uyên