Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong

Trứng gà là loại thực phẩm phổ biến đối với mọi người và mọi đối tượng đều có thể sử dụng nó. Đặc biệt là người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mới sinh xong hoặc người bệnh đang hồi phục thể lực...

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao, gồm các chất dinh dưỡng như protein, lipit, vitamin A, vitamin B, D, E…

Trong khi đó, mật ong chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, mang lại hiệu quả đáng kể trong việc bồi bổ, nâng cao sức đề kháng cũng như phòng tránh các loại bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Trứng gà ngâm mật ong mang lại nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ - Ảnh minh họa: Internet

Trứng gà ngâm mật ong là món ăn giàu protein, chất chống oxy hoá, chống lão hoá cực kỳ hiệu quả được các chị em truyền tai nhau sử dụng. Khi kết hợp trứng gà và mật ong ta sẽ thu được những công dụng sau đây:

Trứng gà ngâm mật ong làm đẹp da

Từ trước đến nay, trứng gà và mật ong được mệnh danh là "mỹ phẩm" tự nhiên mang lại nhiều công dụng cho phái đẹp.

Thành phần của trứng gà và mật ong đều chứa vitamin nhóm B có khả năng kháng khuẩn cũng như chống viêm, từ đó ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn giúp ngăn chặn tình trạng da bị tàn nhang, thâm nám, đốm nâu …

Nguồn Collagen dồi dào trong trứng gà tăng cường sản sinh ra tế bào mới, duy trì nội tiết tố cho phụ nữ từ đó giúp da căng mịn, trắng hồng tự nhiên, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hoá.

Điều trị viêm loét dạ dày

Trứng gà mật ong chữa bệnh gì là thắc mắc của nhiều người. Vì mật ong có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn vô cùng hiệu quả cùng với trứng gà giàu dinh dưỡng nên nó cực tốt cho sức khoẻ con người, đặc biệt là những ai đang mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị, mật ong còn có thể trung hoà axit trong dạ dày, dịch vụ từ đó ngăn ngừa các tác nhân gây nên bệnh dạ dày.

Vì vậy, ngoài cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ chúng ta có thể thay thế bằng món trứng gà ngâm mật ong cũng rất hiệu quả.

Trứng gà ngâm mật ong giúp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho phụ nữ mang thai

Bà bầu ăn trứng gà ngâm mật ong đem lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Lòng đỏ trứng gà cung cấp protein, canxi hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi còn mật ong sẽ tăng cường sức đề kháng, giúp bà bầu phòng tránh được các bệnh như cảm cúm, ho…

Chị em sau khi sinh ăn món này cũng là biện pháp tự nhiên và đơn giản để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, hồi phục thể lực nhanh chóng.

Mẹ bầu có thể ăn 1 – 2 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong mỗi tuần để cải thiện và duy trì tình hình sức khoẻ.

Giúp tăng cân an toàn

Tăng cân bằng trứng gà ngâm mật ong là giải pháp hiệu quả cho ai đang có vấn đề về cân nặng. Đây vốn dĩ là hai thành phần giàu protein, vitamin và khoáng chất được sử dụng để bồi bổ sức khoẻ, kích thích hệ tiêu hoá , giúp bạn không những ăn ngon miệng mà còn nâng cao sức khoẻ, tăng cân an toàn.

Do chứa nhiều chất bổ dưỡng và kích thích hệ tiêu hoá nên giúp người gầy tăng cân an toàn, hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Tăng kích thước vòng 1

Với vòng 1 căng tròn, đầy đặn là niềm ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Một trong những cách đơn giản đó là ăn trứng gà ngâm mật ong cùng với sữa đặc sẽ có tác dụng kích thích tăng số đo vòng 1 an toàn.

Tăng sức đề kháng

Trứng gà có nhiều protein, chất béo và vitamin khác nhau nên có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Mật ong sẽ làm cho lòng đỏ trứng gà chín và giàu đạm hơn mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất thích hợp cho người bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, tụt huyết áp.

Cách ngâm mật ong với trứng gà

Là một món ăn bổ dưỡng với nhiều công dụng cho sức khoẻ, cách làm trứng gà ngâm mật ong cũng rất đơn giản. Với nguồn nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, chị em có thể tự tay thực hiện tại nhà cho bản thân và các thành viên trong gia đình cùng sử dụng.

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà ta hoặc nhiều hơn tuỳ theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn
  • 300 ml mật ong nguyên chất (tăng lượng mật ong khi tăng số trứng)
  • Lọ thuỷ tinh có nắp đậy

Món ăn này chỉ có thể thành công nếu như bạn sử dụng đúng mật ong tinh khiết nguyên chất. Sử dụng trứng gà ta cũng sẽ tốt hơn trứng gà công nghiệp do trứng gà ta có lòng đỏ nhiều hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đập trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng. Cách tách lòng đỏ nhanh nhất như sau:

Tách riêng lòng đỏ để sử dụng ngâm với mật ong - Ảnh minh họa: Internet

Cách 1: Đập trứng ra làm đôi, giữ cho phần lòng đỏ còn nguyên trên một bên vỏ. Đổ lòng đỏ qua lại 2 bên vỏ sao cho phần lòng đỏ giữ nguyên, còn phần lòng trắng chảy xuống.

Cách 2: Dùng nĩa hoặc vật nhọn như kéo đục một lỗ trên vỏ trứng, lắc nhẹ cho lòng trắng chảy xuống hết. Khi lòng trắng chảy hết thì đập vỏ trứng đổ lòng đỏ ra ngoài

Cách 3: Đập trứng lên cái vá/ muôi có lỗ, lắc nhẹ để lòng trắng chảy xuống ta sẽ thu được lòng đỏ.

Lòng trắng bạn có thể dùng để đắp mặt nạ, còn lòng đỏ trứng thì cho vào lọ thuỷ tinh.

Bước 2: Cho mật ong vào lọ rồi đậy kín nắp. Sau 24 giờ mật ong sẽ thẩm thấm và giúp lòng đỏ trứng chín hẳn. Do đó, bạn không phải sợ trứng bị tanh.

Nếu như sau 1 đến 2 ngày mà trứng vẫn còn mềm hoặc chưa chuyển màu thì mật ong bạn mua không phải là loại tinh khiết nguyên chất.

Món ăn thành công khi lòng đỏ trứng cứng hơn và chuyển qua màu cam đậm - Ảnh minh họa: Internet

Cách bảo quản trứng gà là đặt lọ thuỷ tinh ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Cách làm trứng gà ngâm mật ong hạ thổ thường được làm để phụ nữ sau sinh sử dụng. Với cách này bạn cũng làm tương tự như trên nhưng nên sử dụng hũ sành để khi hạ thổ thì đất không bị rơi vào trong hỗn hợp. Sau khi làm xong, bạn đem chôn dưới đất trong 3 tháng 10 ngày thì đem lên sử dụng.

Cách sử dụng trứng gà ngâm mật ong

Trứng gà ngâm mật ong để được bao lâu? Món ăn này chỉ nên sử dụng không quá 1 tháng. Vì vậy khi làm bạn chỉ nên ngâm với số lượng vừa đủ để tránh lãng phí. Nếu như quá thời hạn trên thì món ăn không còn hiệu quả tốt cũng như không còn thơm ngon nữa.

Dù là món ăn bổ dưỡng nhưng chúng ta cần biết cách sử dụng đúng cách mới phát huy được tác dụng - Ảnh minh họa: Internet

Cách ăn trứng gà mật ong là mỗi tuần không sử dụng quá 2 lòng đỏ trứng ngâm mật ong và nên ăn trước bữa tối từ 15 đến 20 phút, kiên trì ăn trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của món ăn này. Sử dụng quá số lượng trên có thể dẫn đến hiện tượng thừa chất, xơ vữa động mạch hoặc huyết áp cao.

Nếu không có nhiều thời gian làm món trứng gà ngâm mật ong thì các chị em có thể áp dụng nhanh công thức sau: lấy 2 lòng đỏ trứng gà ta đánh với 20 ml mật ong nguyên chất rồi dùng vào bữa sáng.

Vậy là bây giờ bạn đã biết thêm thông tin và cách làm trứng gà mật ong bổ dưỡng cho cả gia đình. Kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ sở hữu sức khoẻ tuyệt vời cùng làn da mịn màng, trắng hồng mà ai cũng ao ước.