Nguyên liệu:

- Cơm nguội
- 10 con bào ngư
- 100g nấm đông cô sấy khô
- 100g đậu que
- 1 củ cà rốt vừa vừa
- Gia vị: tỏi, bột ngọt, đường, tiêu xay

Cách làm:

- Sơ chế bào ngư: Ngâm bào ngư trong nước lạnh sau khi lấy từ tủ đông ra, dùng muỗng tách phần thịt ra khỏi vỏ, bỏ phần nội tạng và miệng bào ngư (phần này dính giữa thịt và vỏ nên rất dễ lấy). Sau đó dùng bàn chải đánh răng để chà rửa bào ngư cho sạch.
- Ngâm nấm đông cô 30 phút để nở ra.
- Xắt bào ngư, nấm đông cô, cà rốt, đậu que thành hình hạt lựu vừa ăn.
- Bắc chảo lên, phi tỏi cho thơm, sau đó cho bào ngư vào xào 10 phút cho chín rồi múc ra chén để riêng.
- Tiếp tục cho cà rốt, nấm đã xắt hạt lựu ra vào chảo và xào cho chín 7 phần.
- Cho thêm cơm vào phần cà rốt, nấm trong chảo, đảo đều cho chín.
- Cho bào ngư vào, trộn đều với hồn hợp cơm và cà rốt, nấm.
(Hoặc các bạn có thể xào cùng lúc toàn bộ bào ngư, nấm, cà rốt chung cho chín 7 phần rồi cho cơm vào xào sau).
- Xào khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
- Phần đậu que xắt hạt lựu thì luộc sơ rồi để ráo nước, sau đó đợi cơm bớt nóng mới trộn vào (như vậy cho đậu không bị quá mềm và giữ được độ giòn).
- Cuối cùng múc cơm ra dĩa và cho thêm tiêu xay là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Nhân Thanh Thai