Ăn các loại cá tốt cho độ đàn hồi của da

Ảnh minh họa

Cá ngừ, cá hồi hoặc cá mòi là những thực phẩm giảm sự ngứa ngáy, khô hay bong vảy trên da. Đồng thời, cung cấp độ ẩm cho da từ sâu bên trong nhờ một loại Omega-3 đặc biệt chứa trong những loại cá này là EPA (Eicosapentaenoic Axit). Đây là dưỡng chất giúp bảo vệ collagene cho da nhờ tác dụng sản sinh ra các enzyme gây tổn thương da. Lượng collagene cao đồng nghĩa với làn da đàn hồi ít nếp nhăn.

Dầu hạt cải

Ảnh minh họa

Dầu hạt cải là một trong những loại dầu ăn có tác dụng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá trên da, sử dụng dầu hạt cải thường xuyên có thể giúp thúc đẩy việc sản xuất collagen trong cơ thể, từ đó đem lại một làn da trẻ trung và rạng rỡ. Các axit béo trong dầu cải còn có tác dụng làm dịu và dưỡng ẩm da, cực kỳ có lợi trong việc điều trị da khô và bong tróc.

Ăn đậu bắp giúp da mịn màng, săn chắc

Ảnh minh họa

Theo Mag For Women, đậu bắp chứa một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất acid folic và chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein rất cần thiết cho cơ thể. Nhờ vào thành phần các chất gần như hoàn hảo, đậu bắp trở thành thực đơn không thể thiếu đối với những chị em muốn chăm sóc da mịn màng, săn chắc. Ngoài ra, ăn đậu bắp thường xuyên còn giúp chúng ta ngăn ngừa một số loại bệnh: táo bón, tim mạch, tiểu đường, …

Hoa quả giàu chất chống oxy hóa

Những loại quả mọng như dâu tây, việt quất, cà chua… là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa anthocyanins dồi dào. Thường xuyên bổ sung chúng vào chế độ ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa. Hàng ngày, da chúng ta phải tiếp xúc với các gốc tự do từ ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm, gây tổn thương và lão hóa da. Các chất chống oxy hóa trong các loại quả mọng này có thể bảo vệ tế bào da khỏi bị tổn thương thêm và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, nám, tàn nhang…

Ảnh minh họa

Các loại quả có múi như cam, chanh, bưởi… cũng rất giàu các dưỡng chất như vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng là nguồn thực phẩm có lợi cho làn da giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Thường xuyên ăn trái cây có múi sẽ giúp bạn có một làn da sáng khỏe hơn.

Thực phẩm giàu selen

Ảnh minh họa

Selen (Se) là chất khoáng, chỉ có trong cơ thể người với hàm lượng rất nhỏ, nhưng vô cùng quan trọng. Nó là một chất giải độc kỳ diệu chuyên "săn bẫy" các kim loại nặng độc hại rồi thải trừ chúng ra khỏi cơ thể. Người ta cũng chứng minh được Se đóng vai trò then chốt trong quá trình ôxy hóa, chống lão hóa cơ thể.

Trà xanh

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu, trà xanh bảo vệ da khỏi những thương tổn do tia UV gây ra. Bên cạnh đó, trà xanh còn được xem như một loại kháng sinh, kháng khuẩn và làm sạch cặn bã và các chất bụi bẩn bám vào lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng đã thực hiện nhiều nghiên cứu so sánh lợi ích của trà xanh với các loại nguyên liệu khác trong việc trị mụn. Và kết quả cho thấy rằng trà xanh làm giảm tình trạng sưng tấy của mụn, và giảm thiểu hiện tượng kích ứng da, hạn chế tối đa các dấu hiệu hình thành mụn.

Cam sản sinh collagen, ngừa nếp nhăn

Ảnh minh họa

Tương tự như dâu tây, cam cũng chứa đầy vitamin C và nước. Nước giúp hydrat da từ bên trong và ngăn ngừa mụn. Trong khi vitamin C đóng vai trò là chất chống oxy hóa, tăng sản sinh collagen. Collagen giữ cho làn da của bạn dẻo dai, ngăn ngừa sần sùi và nếp nhăn.

Sữa ít chất béo

Vitamin A giúp duy trì và sửa chữa các mô da. Không có nó, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Vitamin A giúp làn da duy trì được sự trẻ trung, hạn chế việc xuất hiện các nếp nhăn và giúp duy trì độ ẩm, giúp làm da trở nên sáng sủa, mịn màng hơn trông thấy. Chính vì vậy nó rất cần thiết cho sự phát triển tế bào da, chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ vitamin A sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh, dẻo dai.

Ảnh minh họa

Sữa chua ít chất béo là thực phẩm chứa vi khuẩn sống acidophilus tốt cho sức khỏe tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng mà bạn tiêu thụ mỗi ngày để có làn da khỏe đẹp.