Top 5 thực phẩm quen thuộc sau tuổi 50 cần nên ăn để giúp xương chắc khỏe
Bạn có biết rằng khi chúng ta già đi do quá trình lão hóa của cơ thể sẽ gặp nhiều trở ngại về sức khỏe nhất là các vấn đề liên quan đến xương khớp gây khó khăn cho cuộc sống. Để cải thiện được điều này ngoài uống thuốc điều trị hay việc tập luyện chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Có một số thực phẩm nhận thấy rằng có tác dụng rất tích cực cho xương khớp giúp bạn vận động dễ dàng hơn.
1. Cá mòi
Cá mòi chứa protein, vitamin D và một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giúp xương và cơ bắp chắc khỏe, tăng cường mật độ cho xương, ngăn ngừa được quá trình hủy xương. Ngoài ra cà mòi còn tốt cho hệ thống tim mạch, hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả và cải thiện được cho da và tóc của bạn. Bổ sung với số lượng cần thiết và hợp lý để thấy được sự thay đổi.
2. Trứng
Một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong những món ăn cho gia đình. Trong trứng giàu protein và nhất là vitamin D là một dưỡng chất làm cho xương khớp cứng cáp và khỏe mạnh và dễ dàng hấp thụ canxi cho cơ thể.
Bên cạnh trứng luộc còn có khả năng tốt cho não bộ và mắt. Người lớn ăn ít nhất là 15 microgam vitamin D cho cơ thể mỗi ngày. Nếu dùng đúng liều lượng thì cơ thể tác dụng hết các dưỡng chất mà nó mang lại.
3. Nấm hương
Để hỗ trợ về xương khớp thì nấm hương cũng là một sự lựa chọn vì loại ấm này có hàm lượng lớn vitamin D khi đó quá trình hấp thụ canxi tăng nhanh chóng. Hơn nữa có thể phòng ngừa được bệnh còi xương, kháng khuẩn, ngừa viêm nhiễm và ung thư. Thêm vào thực đơn hằng ngày và chế biến nhiều món ăn đa dạng cho bữa ăn.
4. Rau lá xanh
Các loại rau màu xanh chẳng hạn như rau bina hay mộtsố nhà họ cải như bắp cải, cải thìa, cải xanh chẳng những tốt cho sức khỏe mà chúng còn cung cấp nhiều vitamin E. Làm giảm đi rạn xương đáng kể, tăng cường mật độ xương và tránh các tình trạng bị viêm khớp.
5. Giá đỗ
Là thực phẩm dễ tìm và không khó để chế biến. Giá đỗ chứa vitamin và các khoáng chất dinh dưỡng như magie, canxi, kẽm tránh được nguy cơ xương bị loãng và khung xương ở chị em phụ nữ được cải thiện. Ngoài ra trong giá đỗ còn có isoflavone và phyto - osetrogen 2 chất này khi tiếp xúc với cơ thể giảm thái hóa khớp, sản sinh nhiều tế bào tạo xương thậm chí có thể kéo dài tuổi xuân và tăng khả năng sinh lý.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...