Bạn có biết rằng khi chúng ta già đi do quá trình lão hóa của cơ thể sẽ gặp nhiều trở ngại về sức khỏe nhất là các vấn đề liên quan đến xương khớp gây khó khăn cho cuộc sống. Để cải thiện được điều này ngoài uống thuốc điều trị hay việc tập luyện chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Có một số thực phẩm nhận thấy rằng có tác dụng rất tích cực cho xương khớp giúp bạn vận động dễ dàng hơn.

1. Cá mòi

Ảnh minh họa: Internet

Cá mòi chứa protein, vitamin D và một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giúp xương và cơ bắp chắc khỏe, tăng cường mật độ cho xương, ngăn ngừa được quá trình hủy xương. Ngoài ra cà mòi còn tốt cho hệ thống tim mạch, hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả và cải thiện được cho da và tóc của bạn. Bổ sung với số lượng cần thiết và hợp lý để thấy được sự thay đổi.

2. Trứng

Ảnh minh họa: Internet

Một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong những món ăn cho gia đình. Trong trứng giàu protein và nhất là vitamin D là một dưỡng chất làm cho xương khớp cứng cáp và khỏe mạnh và dễ dàng hấp thụ canxi cho cơ thể.

Bên cạnh  trứng luộc còn có khả năng tốt cho não bộ và mắt. Người lớn ăn ít nhất là 15 microgam vitamin D cho cơ thể mỗi ngày. Nếu dùng đúng liều lượng thì cơ thể tác dụng hết các dưỡng chất mà nó mang lại.

3. Nấm hương

Ảnh minh họa: Internet

Để hỗ trợ về xương khớp thì nấm hương cũng là một sự lựa chọn vì loại ấm này có hàm lượng lớn vitamin D khi đó quá trình hấp thụ canxi tăng nhanh chóng. Hơn nữa có thể phòng ngừa được bệnh còi xương, kháng khuẩn, ngừa viêm nhiễm và ung thư. Thêm vào thực đơn hằng ngày và chế biến nhiều món ăn đa dạng cho bữa ăn.

4. Rau lá xanh

Ảnh minh họa: Internet

Các loại rau màu xanh chẳng hạn như rau bina hay mộtsố nhà họ cải như bắp cải, cải thìa, cải xanh chẳng những tốt cho sức khỏe mà chúng còn cung cấp nhiều vitamin E. Làm giảm đi rạn xương đáng kể, tăng cường mật độ xương và tránh các tình trạng bị viêm khớp.

5. Giá đỗ

Ảnh minh họa: Internet

Là thực phẩm dễ tìm và không khó để chế biến. Giá đỗ chứa vitamin và các khoáng chất dinh dưỡng như magie, canxi, kẽm tránh được nguy cơ xương bị loãng và khung xương ở chị em phụ nữ được cải thiện. Ngoài ra trong giá đỗ còn có isoflavone và phyto - osetrogen 2 chất này khi tiếp xúc với cơ thể  giảm thái hóa khớp, sản sinh nhiều tế bào tạo xương thậm chí có thể kéo dài tuổi xuân và tăng khả năng sinh lý.