Top 5 thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhất bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày
Quả óc chó
Những chất có tác dụng kháng ung thư trong quả óc chó là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid, phytosterols và melatonin.
Nghiên cứu cho thấy ăn hạt óc chó thường xuyên giúp phòng ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giảm tổn hại ADN nói chung.
Măng tây
Măng tây là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu với hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều dược tính tốt có lợi cho sức khỏe con người. Không chỉ chứa chất xơ, chất béo, đạm…, măng tây còn chứa hơn 10 loại vitamin và 7 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B1, B2, Canxi, Kali, Magie, Selen, Natri…
Vì chứa nhiều vitamin và giàu rutin mà măng tây là một trong các loại thực phẩm chống ung thư hữu hiệu, nhất là ung thư da, ung thư bàng quang. Không chỉ vậy, đối với người mắc bệnh ung thư khi ăn măng tây thường xuyên có thể ngăn chặn khối u lây lan sang các bộ phận khác và giúp các tế bào ung thư hoạt động bình thường trở lại. Ngoài ra, chất xơ trong măng tây còn mang lại nhiều lợi ích cho quá trình tiêu hóa, có lợi cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, xơ cứng mạch máu, rối loạn chức năng gan cũng như thừa cân, béo phì.
Nấm hương
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất dinh dưỡng quý giá nhất của nấm hương nằm ở phần mũ nấm. Theo đó, bộ phận này của nấm tập trung nhiều polysacarit mang tên lentinan. Khi lentinan được hấp thụ vào cơ thể, hoạt chất này dẫn đến sự sản sinh một loại cytokine gọi là interferon giúp chống lại nhiều yếu tố tiêu cực tác động đến sức khỏe. Bên cạnh đó, interferon còn có tác dụng nhất định trong việc chống lại khối u ác tính.
Không chỉ vậy, trong nấm hương có chứa Beta-glucosidase, loại enzyme giúp tăng cường đáng kể khả năng chống lại ung thư của hệ miễn dịch. Trong lĩnh vực y dược, nhiều sản phẩm làm từ nấm hương hoặc các polysacarit của nấm hương được dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị khối u ác tính.
Quả gấc
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.
Các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”
Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.
5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết
Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn là "siêu thực phẩm" ẩn chứa vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.