Top 5 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, vừa nhanh hỏng lại còn mất hết chất dinh dưỡng
Khoai tây
Khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ lạnh, khí lạnh có thể phá vỡ tinh bột và biến chúng thành đường, gây cảm giác ngọt và sạn rất khó ăn. Để đảm bảo chất dinh dưỡng vốn có của khoai tây bạn chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường.
Đặc biệt với khoai tây có đốm xanh hoặc đã mọc mầm bạn cần vứt đi, tuyệt đối đừng sử dụng vì khả năng gây ngộ độc sẽ rất cao.
Dưa chuột
Dưa chuột cũng không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh do nhiệt độ bảo quản dưa chuột tốt nhất là khoảng 12 độ C, còn nhiệt độ môi trường trong tủ lạnh thấp hơn nhiều. Vì vậy, nếu bảo quản dưa chuột lâu trong tủ lạnh, dưa chuột dễ bị thối rữa và khiến các loại nấm mốc có hại như aflatoxin sinh sôi, ăn vào có hại cho cơ thể.
Chuối chín
Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Vì vậy bảo quản chuối trong tủ lạnh sẽ giữ được chuối xanh trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, không lý tưởng với chuối chín.
Cách tốt nhất để bảo quản chuối chín là để trong phòng (nhiệt độ phòng) và tránh xa các loại thực phẩm khác.
Cà chua
Cà chua sẽ mất đi nhiều hương vị đậm đà nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh cũng sẽ làm thay đổi kết cấu của cà chua cũng như phá vỡ một số lớp màng bên trong. Cuối cùng chúng có thể trở nên mềm, nhão và vô vị. Cà chua sẽ chín với tốc độ ổn định và giữ được hương vị thơm ngon khi bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng bình thường.
Bơ
Đây cũng là thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Khi mua bơ về hầu như bạn cần thời gian để chúng chín tiếp. Bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình này. Bơ sẽ vẫn ngon và chín tự nhiên khi để ở nơi khô ráo trên kệ bếp. Thậm chí khi bảo quản bơ chín trong tủ lạnh cũng làm bơ dễ bị thâm đen và không ngon.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản mùa hè, bao người thích mê vì lạ lẫm
Trâm rừng là món ăn ký ức của nhiều thế hệ ở miền Tây nay thành đặc sản được người dân thành phố thích mê, vừa có vị ngọt, vừa có vị chua và chát.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.