Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong thời gian mang thai để ngăn ngừa nhiễm độc thai nghén.

Trứng ngỗng

Trên thực tế, nhiều người truyền tai nhau rằng, nếu bà bầu ăn một chút trứng ngỗng đúng cách có thể làm cho làn da của em bé sau sinh tốt hơn. Trên thực tế, điều này là đúng, vì trứng ngỗng có thể loại bỏ độc tố thai nhi rất hiệu quả, đồng thời, nó cũng rất có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Trứng ngỗng là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khoẻ, như giàu betaine và choline rất tốt cho tim mạch. Trứng ngỗng cũng chứa nhiều vitamin D, giúp ngăn ngừa loãng xương và bệnh còi xương. Vậy nên, trong thời gian mang thai mẹ nên tìm mua trứng ngỗng để ăn nhé.

Rong biển

Rong biển giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch (Ảnh minh họa: Internet)

Rong biển có chứa các chất chống bức xạ, chống đột biến, chống oxy hóa và chất selenium. Rong biển có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu trong thai kỳ, giúp mẹ bầu được khỏe mạnh và hạn chế được nguy cơ đột biến ở thai nhi.

Mộc nhĩ trắng

Mộc nhĩ trắng (hay còn gọi là nấm tuyết) có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực tạo máu của tủy xương. Nó cũng giúp cải thiện chức năng của gan và thận; thúc đẩy quá trình tổng hợp protid trong gan, làm giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, mộc nhĩ trắng còn có tác dụng chống phù và chống phóng xạ ở một mức độ nhất định.

Mộc nhĩ trắng mang đến nhiều lợi ích cho mẹ bầu (Ảnh minh họa: Internet)

Chất dinh dưỡng trong mộc nhĩ trắng cũng rất phong phú và các chuyên gia về sức khỏe đã khẳng định rằng chúng có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể rất tốt.

Hơn nữa, phụ nữ mang thai thường xuyên ăn một chút mộc nhĩ trắng cũng có thể làm cho làn da của em bé mịn màng hơn, rất tốt cho sự phát triển của em bé. Bạn có thể dùng mộc nhĩ trắng để chế biến thức ăn, nước uống đều tốt. Hãy thay đổi món thường xuyên để mẹ không bị ngấy nhé.