PATE GAN HEO

Nguyên liệu:
  • 400gr pate gan heo
  • 200gr thịt heo xay
  • 200gr mỡ gáy
  • 100gr bơ lạt 
  • 1 củ hành tây băm hạt lựu
  • 1 muỗng canh củ hành tím băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 5-6 lát bánh mì sandwich 
  • 500ml sữa tươi ko đường
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm:

Sơ chế:

- Gan rửa sạch, lọc bỏ gân máu…, cắt hình vuông

- Ngâm gan với 200ml sữa tươi từ 30-40 phút. Vớt gan ra rửa sạch để ráo

- Ướp gan với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, sau đó trộn đều, để ngấm gia vị từ 10-15 phút

 

- Bánh mì xé nhỏ ngâm với 300ml sữa tươi
- 200gr mỡ gáy chia làm 2: 100gr xắt hạt lựu trộn chung với thịt xay; 100gr cắt lát thiệt mỏng để lót đáy khuôn.
 
Chế biến:
 
Xào gan: 
- Cho 50gr bơ vô chảo, cho tiếp 1/2 phần hành tỏi băm, đảo cho thơm, cho gan đã ướp vô xào nhanh với lửa lớn tầm 3 phút là tắt bếp, đổ ra tô cho nguội bớt
Xào thịt: 
- Tiếp tục cho 50gr bơ vô chảo và cho hết 1/2 hành tỏi băm vào đảo cho thơm, cho tiếp 200gr thịt xay và 100gr mỡ và xào nhanh lửa lớn cho thịt và mỡ săn lại thì tắt bếp
Xay gan và bánh mì:
- Cho gan vô máy xay sinh tố xay trước, cho tiếp bánh mì đã ngâm sữa tươi vô xay chung, xay mịn thì cho ra thau
Xay thịt và mỡ xào: 
- Cho thịt và mỡ vào xay nhuyễn, đổ chung vào thau gan và trộn đều.
- Sau đó cho vào khuôn, đáy khuôn có lót mỡ gáy xắt lát mỏng. Đem hấp/ nướng cách thuỷ/ hoặc nướng chảo gan tùy thích
Hấp:
- Cho khuôn vào xửng đã có nước sôi hấp lửa vừa 30-40 phút là chín
Nướng cách thuỷ: 
- Bọc miệng khuôn bằng giấy bạc và cho vào lò nướng cách thuỷ với 175oC trong 40-50 phút
 
 
Nướng với chảo gang:
- Cho vô chảo đậy nắp bắt lên bếp, bật lửa riu riu cho gan thấm và chín từ từ khoảng 1-2 tiếng
 
 
 Thành phẩm:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Anh Tran
Tin liên quan