Tìm lại tuổi thơ với bánh Chocopie vừa ngọt ngào vừa đắng ai cũng mê mẩn!
Chocopie - Món Bánh Vị Tuổi Thơ
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 100gr bơ lạt
- 60gr đường
- 2 quả trứng gà
- 160gr bột mì đa dụng
- 5gr bột nở
- 5ml vani
Phần nhân marshallow:
- 15gr gelatin
- 120ml nước ấm
- 150gr đường + 120ml nước
- 100gr socola
- 20ml sữa tươi
Cách làm:
Phần bánh:
- Dùng máy đánh tan bơ và đường, sau đó cho trứng vào đánh đều đến khi mịn thì cho tiếp bột nở, vani trộn đều với bột và chia bột làm 3 lần, đổ từ từ vừa cho vừa đánh đều.
- Sau khi cho hết bột vào thau thì bắt đầu đánh với tốc độ cao và dừng khi bột mịn rồi cho vào túi bắt kem.
- Chuẩn bị khay nướng sau đó cắt phần đầu túi kem 1cm rồi bắt kem vào khuôn nướng có lót giất nến, đường kính 6-8cm và bắt đến khi hết kem
- Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh khoảng 10-15 phút với 180độ C sau đó cho khay nướng với 2 lửa và nướng 18-20 phút
Phần nhân dẻo:
- 120ml nước ấm ngâm với 15gr gelatin và để cho tan.
- Cho đường, vani vào nồi và cho 120ml nước khuấy cho tan đều trước, sau đó đun sôi
- Khi sôi được 10 phút hạ lửa và đun thêm 10 phút.
- Tiếp tục cho gelatin đã ngâm với nước và để sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Dùng máy đánh bông nước đường đến khi có chóp mềm là được
- Sau đó cho nước đường đã đánh vào túi bắt kem, bắt kem lên bánh đã nướng, cứ bắt 1 cái thì lấy 1 bánh khác đặt lên và cứ thế cho đến khi hết bánh.
- Bóp vụn socola, cho 20ml sữa rồi quay nóng ở lò vi sóng/ đun cách thuỷ
- Nhúng đều các mặt bánh và cho vào tủ lạnh cho khô socola, và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Khánh Chi
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?