Đậu hũ với 0% cholesterol và nhiều protein mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe. Cũng chính vì vậy mà nguyên liệu này rất hay được chị em mua về chế biến.

Nhưng đừng vì thế mà bạn ngại rằng bữa cơm gia đình sẽ trở nên nhàm chán vì chỉ quẩn quanh đậu hũ. Với 3 công thức được giới thiệu dưới đây, chị em sẽ thấy nguyên liệu này có thể biến hóa vô cùng đa dạng trên mâm cơm nhà.

Đậu hũ lạnh

Không cần nấu nướng, bạn vẫn có món ăn ngon vô cùng thanh đạm - Ảnh minh họa: Internet 

Nguyên liệu

2 hộp đậu hũ non

Dưa chuột, cà tím, ớt chuông xanh (1 quả)

Nước tương, nước trắng (3 muỗng canh)

1 muỗng cà phê đường

1 miếng gừng (dài 2-3 cm)

Cách chế biến

Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh - Ảnh minh họa: Internet 

Đầu tiên, cắt đậu hũ thành miếng dài 3cm và đặt vào chén nước lạnh. Tiếp theo, bào dưa chuột, cà tím, ớt chuông thành sợi dài mỏng. Cạo vỏ gừng, xắt nhỏ.

Trong thời gian chờ đậu hũ được làm lạnh, bạn chuẩn bị nước sốt. Trộn nước trắng, nước tương và đường đã chuẩn bị vào chén nhỏ. Khuấy đều đến khi thành hỗn hợp đen sánh thì ngưng tay.

Chuẩn bị dọn món, chắt bớt nước từ đậu hũ rồi đặt lên đĩa. Cho các sợi rau củ trang trí lên trên, rưới nước sốt là hoàn thành món ngon.

Thịt xông khói cuộn đậu hũ

Cắn miếng thịt giòn dai quyện cùng đậu hũ mềm mịn thì còn gì tuyệt hơn - Ảnh minh họa: Internet 

Nguyên liệu

1 cây đậu hũ non

300g thịt xông khói

1 nhánh hành lá

1 muỗng canh mè trắng rang

Cách chế biến

Nhẹ nhàng cuộn đậu vào thịt, có thể cố định bằng tăm - Ảnh minh họa: Internet 

Trước tiên, cắt đậu hũ thành miếng nhỏ cỡ ngón tay. Ướm thử thịt xông khói xem vừa đủ bao quanh đậu hay không. Nếu thịt lớn có thể cắt làm đôi.

Tiếp theo, cuộn thịt xông khói quanh đậu hũ cho thật chắc. Phòng khi đậu bung ra, bạn có thể dùng tăm ghim lại.

Sau đó, cho nhẹ nhàng thành phẩm vào rán với lượng dầu vừa phải. Đến khi thịt vàng đều hai mặt thì gắp ra, rắc thêm mè rang và hành lá là có thể mời cả nhà nâng đũa.

Đậu hũ non chiên xù

Đĩa đậu hũ bắt mắt, thơm nức sẽ khiến bạn muốn thêm vào thực đơn món ăn ngon hàng ngày mãi thôi - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 hộp đậu hũ non

80g bột mì

2 quả trứng gà

60g bột chiên xù

Nước tương, rượu gạo Nhật (2 muỗng canh)

1 muỗng cà phê đường

Một ít cá ngừ khô, củ cải trắng

Cách chế biến

Đầu tiên, đánh tan 2 quả trứng gà. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn rồi đem lăn từng miếng qua bột mì, trứng, bột chiên xù. Sau đó chiên đậu trong chảo đến khi vàng cả hai mặt.

Đun đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp - Ảnh minh họa: Internet 

Trong thời gian chiên đậu, chuyển sang chuẩn bị nước sốt. Trộn đều nước tương, rượu gạo, đường vào 4 muỗng nước trắng đến khi tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp này vào chảo, đun đến sôi thì trút ra chén để nguội.

Đậu vừa chín tới là lúc bạn có thể gắp ra dĩa, trang trí thêm cá ngừ khô, củ cải trắng và mang ra mời cả nhà thưởng thức. Món ăn ngon quen thuộc từ đậu khi chấm kèm nước sốt đặc biệt đủ sức đạt điểm 10 cho chất lượng bữa ăn.

Các món ăn ngon hàng ngày sẽ không còn lặp đi lặp lại nếu chị em thay đổi cách chế biến. Giống như 3 món ăn ngon từ đậu hũ trên đây, nếu biến hóa một chút, bữa ăn gia đình sẽ thêm phần phong phú và thú vị.

Chúc chị em thành công!