Cháo chân dê

Chân dê 4 cái làm sách, gạo nếp 100 g, đậu xanh 100 g thêm gia vị hành gừng nấu cháo ăn.

Canh đu đủ

Đu đủ ương 100 g, đuôi heo 100 g làm sạch, hành gừng gia vị, hầm nhừ ăn.

Các loại cá nước lạnh như cá hồi hay cá chẽm sẽ là nguồn cung cấp tuyệt vời các loại a-xít béo omega-3 chuỗi dài.

Canh mướp

Mướp hương một trái 200 g thái lát, đậu phụng 100 g giã dập nấu canh ăn.

Canh móng giò heo

Giò móng heo 100 g, hạt ngô non 100 g, mít ương 50 g thêm hành gừng gia vị vừa hầm ăn.

Kiwi và các loại quả mọng

Kiwi, quả mâm xôi, quả việt quất và dâu tây chứa đầy đủ vitamin C. Mẹ có thể an tâm thêm những loại trái cây này vào thực đơn cho bà đẻ của mình. Vitamin C trong sữa mẹ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng ở bé đấy.

Đậu lăng và các loại đậu khác

Không chỉ là loại thực phẩm giàu đạm, can-xi, magie và các loại vitamin B mà đậu còn là thực phẩm vàng cho mẹ sau sinh khi là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt.

Các loại hạt

Thêm các loại hạt giàu axit béo omega-3 như hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, quả óc chó vào thực đơn của mình mỗi ngày, mẹ không chỉ đảm bảo sữa của mình sẽ đầy đủ các chất béo thiết yếu như DHA, giúp con phát triển trí não mà còn đáp ứng tốt cho nhu cầu cơ thể mình.

Chân vịt hầm đậu xanh

Chân vịt 4 cái 100g làm sạch, đậu xanh 100 g, thêm 3 củ hành, gừng gia vị vừa đủ hầm nhừ ăn.

Bao tử heo hầm đậu

Bao tử heo 100 g làm sạch, đậu đỏ 100 g, đại táo 4 quả, gừng hành gia vị vừa đủ hầm ăn.