BÁNH BAO NƯỚNG ngàn lớp

Nguyên liệu:

Phần nhân:

  • 120gr giò sống
  • 200gr thịt heo xay
  • 80gr lạp xưởng
  • 2 quả trứng gà
  • 15gr nấm đông cô
  • 15gr nấm mèo
  • 1/2 củ hành tây
  • 100gr củ sắn
  • 50gr lá hẹ
  • 15gr bột năng
  • 14 quả trứng muối

Gia vị: 

  • 10gr đường
  • 15gr tỏi băm
  • 10gr tiêu xay
  • 10ml dầu ăn
  • 15ml dầu mè
  • 20gr dầu hào
  • 10gr hạt nêm

Hỗn hợp quét bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng canh sữa tươi
  • 10gr mè đen

Phần vỏ bột:

  • 250gr bột mì đa dụng
  • 65gr shortening crisco
  • 130ml nước lọc
  • 1 muỗng cafe muối, 20gr đường cát

Phần bột dầu:

  • 70gr bột mì đa dụng
  • 30gr bột năng
  • 40gr shortening crisco
  • 10ml dầu ăn

Cách làm:

- Trứng muối đem tách lòng và rửa sạch, ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi, sau đó đem nướng với 150 độ c trong 8 phút, để nguội

- Các nguyên liệu còn lại rửa sạch và cắt hạt lựu, trộn tất cả làm nhân bánh

- Phần vỏ bột và phần bột dầu trộn tất cả nguyên liệu, để bột nghỉ khoảng 30 phút

- Chia vỏ bột, bột dầu - mỗi phần ra 14 viên bột

- Cán bột theo các bước: cho bột dầu vào vỏ bột và túm lại, sau đó cuốn lại, cán tròn

- Chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh: lòng đỏ + sữa tươi đánh đều

- Bọc phần nhân lại, nướng lần 1 với 160 độ c trong 10 phút. Sau đó quét mặt bánh lần 2, rắc mè và nướng bánh với 160 độ c trong 20 phút

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Bích Ngọc