Thơm phưng phức mùi bánh mới ra lò - Bánh bao nướng không cầu kì!
BÁNH BAO NƯỚNG ngàn lớp
Nguyên liệu:
Phần nhân:
- 120gr giò sống
- 200gr thịt heo xay
- 80gr lạp xưởng
- 2 quả trứng gà
- 15gr nấm đông cô
- 15gr nấm mèo
- 1/2 củ hành tây
- 100gr củ sắn
- 50gr lá hẹ
- 15gr bột năng
- 14 quả trứng muối
Gia vị:
- 10gr đường
- 15gr tỏi băm
- 10gr tiêu xay
- 10ml dầu ăn
- 15ml dầu mè
- 20gr dầu hào
- 10gr hạt nêm
Hỗn hợp quét bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh sữa tươi
- 10gr mè đen
Phần vỏ bột:
- 250gr bột mì đa dụng
- 65gr shortening crisco
- 130ml nước lọc
- 1 muỗng cafe muối, 20gr đường cát
Phần bột dầu:
- 70gr bột mì đa dụng
- 30gr bột năng
- 40gr shortening crisco
- 10ml dầu ăn
Cách làm:
- Trứng muối đem tách lòng và rửa sạch, ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi, sau đó đem nướng với 150 độ c trong 8 phút, để nguội
- Các nguyên liệu còn lại rửa sạch và cắt hạt lựu, trộn tất cả làm nhân bánh
- Phần vỏ bột và phần bột dầu trộn tất cả nguyên liệu, để bột nghỉ khoảng 30 phút
- Chia vỏ bột, bột dầu - mỗi phần ra 14 viên bột
- Cán bột theo các bước: cho bột dầu vào vỏ bột và túm lại, sau đó cuốn lại, cán tròn
- Chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh: lòng đỏ + sữa tươi đánh đều
- Bọc phần nhân lại, nướng lần 1 với 160 độ c trong 10 phút. Sau đó quét mặt bánh lần 2, rắc mè và nướng bánh với 160 độ c trong 20 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Bích Ngọc
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.