Cacao polyphenol với đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời

Khối lượng ca cao là thành phần chính trong sô cô la và bột ca cao. Khối lượng ca cao là phần nội nhũ (* 1) của hạt ca cao đã lên men và sấy khô đã được rang và xay. Nhiều nghiên cứu ở Nhật Bản và ở nước ngoài đã chỉ ra rằng các polyphenol ca cao chứa nhiều trong ca cao có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, bao gồm cả việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Lý do cho điều này là tác dụng chống oxy hóa của polyphenol cacao. Nó có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi oxy hoạt tính, là nhân tố gây ra lão hóa, ung thư và các bệnh liên quan đến lối sống. Có nhiều loại polyphenol có đặc tính chống oxy hóa, bao gồm "anthocyanins '' có trong rượu vang đỏ và quả việt quất, "catechin'' có trong trà xanh và "isoflavones'' có trong đậu nành. Trong những năm gần đây, nó đã thu hút đặc biệt chú ý ở chỗ nó có thể dễ dàng ăn vào ở dạng quen thuộc.

Ngoài polyphenol, cacao mass cũng rất giàu chất xơ, khoáng chất và protein, và có lợi thế là có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thường bị thiếu trong các bữa ăn thông thường.

1: Mô bên trong hạt lưu trữ chất dinh dưỡng để nảy mầm.

Khoảng hơn 25g socola cacao mỗi ngày 


Để hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng có trong polyphenol ca cao và khối lượng ca cao, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sô cô la ca cao chứa 70% bột ca cao trở lên. Còn được gọi là sô cô la đen (đắng, đen).

Trong cuộc khảo sát quy mô lớn đầu tiên ở Nhật Bản (2014) sử dụng sô cô la làm mục tiêu, 347 đàn ông và phụ nữ Nhật Bản khỏe mạnh ở độ tuổi 45 đến 69 đã tiêu thụ 25 g sô cô la ca cao với hàm lượng ca cao 72% mỗi ngày trong bốn tuần, theo báo cáo rằng những thay đổi sau đây trong cơ thể tôi đã được quan sát thấy trước và sau khi uống (* 2).

■ Kết quả của một cuộc khảo sát quy mô lớn sử dụng sô cô la mục tiêu

  1. Giảm huyết áp (Phạm vi huyết áp giảm nhiều hơn huyết áp cao)
  2. HDL cholesterol (cholesterol tốt) tăng
  3. Giảm viêm mạch máu và stress oxy hóa, là những dấu hiệu của chứng xơ cứng động mạch
  4. Sự gia tăng Protein "BDNF" ( Yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não, liên quan đến sự phát triển và thế hệ mới của dây thần kinh), có nhiều trong não và máu.

(* 2) Midori Natsume và cộng sự. Những tiến bộ trong Nghiên cứu Lâm sàng và Dịch thuật Tập 2, Số 3, Bài báo ID: 100012 (2018)

Sô cô la sữa với hàm lượng ca cao 35-40% cần liều lượng cao hơn để đạt được hiệu quả tương tự. Sôcôla sữa chứa nhiều đường và dầu hơn sôcôla đen, vì vậy nếu ăn nhiều, bạn sẽ bị dư thừa calo, làm tăng nguy cơ tăng cân.

Ngoài ra, sô cô la trắng không chứa cacao tự nhiên hầu như không chứa polyphenol cacao. Tất nhiên, ngay cả sô cô la ca cao cũng có thể gây béo phì nếu bạn ăn quá nhiều. Mục tiêu khoảng 25g mỗi ngày.


Một lượng nhỏ vào buổi sáng và buổi chiều


Nói chung, người ta nói rằng tác dụng chống oxy hóa của polyphenol nói chung, bao gồm cả cacao polyphenol, đạt đỉnh khoảng 2 giờ sau khi uống và biến mất trong khoảng 4 giờ. Ăn 25 gram sô cô la có hàm lượng cacao cao cùng một lúc không mang lại lợi ích chống oxy hóa cả ngày. Đó là một cách mong muốn để chia và ăn nhiều lần.

Thời gian tốt nhất là một sau bữa sáng trước bữa trưa và một sau bữa trưa trước bữa tối. Trong ngày, oxy hoạt tính dễ xảy ra do căng thẳng trong công việc, tia cực tím, tập thể dục. Có thể dùng một lượng nhỏ sô cô la ca cao để ăn nhanh để ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, các nghiên cứu khác nhau đã xác nhận rằng sô cô la có tác dụng duy trì sự tập trung và thư giãn đầu óc.

Ví dụ, trong một nghiên cứu chia thành một nhóm tiêu thụ sô cô la, một nhóm tiêu thụ bánh kẹo đường nâu và một nhóm không ăn bất cứ thứ gì khi làm việc trên máy tính trong 3 giờ, so sánh về cảm giác mệt mỏi khi bắt đầu. công việc và sau đó được tìm thấy ở nhóm sô cô la thấp hơn đáng kể, và sự tập trung cũng được duy trì đáng kể (* 3).

(* 3) Kumiko Sakuma và cộng sự Tạp chí Y học sức khỏe Nhật Bản 17 (1): 13-1g, 2008

Nên uống sô cô la đúng thời điểm, thậm chí với ý nghĩa giảm mệt mỏi và bứt rứt trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, nguy cơ tạo ra oxy hoạt động vào ban đêm thấp hơn ban ngày và thức ăn bạn ăn không dễ dàng chuyển hóa và lưu trữ trong cơ thể, vì vậy hãy tránh tiêu thụ sô cô la sau bữa tối.


Sự kết hợp với các loại hạt và trái cây sấy khô cũng rất tốt


Như đã giải thích trước đó, sô cô la cacao cao là tốt nhất cho sức khỏe, nhưng nếu bạn kết hợp nó với các loại hạt và trái cây khô, bạn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Hạnh nhân thường được kết hợp với sô cô la giữa các loại hạt rất giàu khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, chất xơ, vitamin E có tác dụng chống oxy hóa cao.

Nho khô là một trong những loại trái cây sấy khô rất hợp với sô cô la, và bản thân nho rất giàu polyphenol. Bằng cách sấy khô, các chất dinh dưỡng được cô đặc lại và giá trị dinh dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, vì nó chứa nhiều đường fructose và glucose nên cũng cần lưu ý không dùng quá nhiều.

Hai đến ba tách ca cao nguyên chất mỗi ngày cũng có hiệu quả

Ngoài việc ăn sô cô la, uống ca cao cũng có tác dụng bổ sung polyphenol trong ca cao. Chúng tôi đề xuất "ca cao nguyên chất" và "ca cao không pha tạp", chỉ sử dụng bột ca cao làm thành phần. Nó có hàm lượng polyphenol cacao cao hơn cacao sữa, chứa các loại đường như đường, lactose và maltose, cũng như sữa bột tách béo và sữa bột nguyên chất.

Tuy nhiên, chỉ vì nó tốt cho sức khỏe của bạn không có nghĩa là bạn phải ép mình uống hoặc ăn cacao đắng hoặc sô cô la không đường. Có tài liệu cho rằng vào khoảng thế kỷ 16 ở Châu Âu, khối lượng cacao hòa tan trong nước nóng được sử dụng như một loại thuốc có vị đắng.

Còn đối với cacao nguyên chất, bạn nên điều chỉnh độ ngọt theo ý thích đồng thời lưu ý không nên cho quá nhiều đường, mỗi ngày nên uống khoảng 2 đến 3 ly như hướng dẫn.

Một trong những tác dụng quan trọng mà sô cô la và ca cao mang lại là bạn cảm thấy thăng hoa bởi sô cô la thơm ngon và cảm thấy nhẹ nhõm bởi ca cao ấm áp. Hãy vui vẻ và giúp chúng ta khỏe mạnh.