Thịt vịt nướng thơm ngon tròn vị - Cả nhà mê mẩn!
THỊT VỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT Nồi chiên không dầu (NCKD)
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg thịt vịt nửa con
- Muối hạt
- 3 muỗng canh rượu trắng
- 1 nắm to lá mắc mật
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh hạt mắc khén
- 2 củ sả
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
- Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật giã nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4-5 tiếng cho ngấm gia vị.
Nướng thịt:
- Xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút
- Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3 nhiệt 180 độ trong 4-5 phút
- Cho thịt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thắm Gà
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...