Thịt vịt nướng thơm ngon tròn vị - Cả nhà mê mẩn!
THỊT VỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT Nồi chiên không dầu (NCKD)
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg thịt vịt nửa con
- Muối hạt
- 3 muỗng canh rượu trắng
- 1 nắm to lá mắc mật
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh hạt mắc khén
- 2 củ sả
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
- Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật giã nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4-5 tiếng cho ngấm gia vị.
Nướng thịt:
- Xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút
- Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3 nhiệt 180 độ trong 4-5 phút
- Cho thịt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thắm Gà
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cơm nguội để qua đêm có độc không? Nguy cơ và cách xử lý
Ăn cơm thừa có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe, đặc biệt là khi không được bảo quản đúng cách.
Lợi ích sức khỏe của việc ăn cá tra
Ăn cá tra tốt cho sức khoẻ tổng thể vì nó là nguồn cung cấp protein, vi chất dinh dưỡng và vitamin tuyệt vời.
9 lý do tại sao bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày
Táo đỏ là món ăn được nhiều người yêu thích và nên ăn vì chúng cực kỳ bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của táo nhé!
Quả bơ bổ từ vỏ đến hạt, cứ cho vào tủ lạnh bạn sẽ bất ngờ với những tác dụng...
Quả bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Theo thông lệ chung, bạn thường ăn phần thịt và vứt bỏ phần hạt và vỏ, nhưng bạn có biết phần nào của quả bơ là bổ dưỡng nhất không?