Thịt ngâm mắm hành đậm đà thích hợp cho những ngày trời nóng bức!
Nguyên liệu:
- 700gr thịt ba chỉ
- 300ml nước mắm ngon
- 500gr đường
- 1 muỗng cafe giấm
- 200ml nước lọc
- 100gr hành tím
- Vài trái ớt tươi
Cách làm:
- Thịt ba chỉ đem cắt khúc khoảng 10-15cm, bóp sạch với muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Ướp thịt với 200gr đường trong 3-5 tiếng để giúp phần mỡ của thịt trong và giòn hơn
- Đun nước sôi rồi chần lại thịt, rửa sạch.
- Luộc thịt với 1 chút nước mắm, thả vào nước luộc vài củ hành tím cho thơm.
- Thịt chín thì vớt ra, để thật nguội
- Xếp thịt vào keo.
Đun hỗn hợp mắm ngâm:
- Cho toàn bộ phần nguyên liệu: nước mắm, 300gr đường, giấm và nước lọc vào nồi, đun mở vung đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, để sôi lăn tăn khoảng 5 phút cho bay bớt mùi nồng của mắm.
- Tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Trong lúc chờ nước mắm nguội thì thái mỏng số hành tím còn lại.
Lưu ý: thái dọc thớ để hành không bị vụn. Xếp thịt vào hũ, rắc hành tím vào rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào, nếu muốn ăn cay thì rắc thêm vài quả ớt thái lát.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phan Anh
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...