Thịt ngâm mắm hành đậm đà thích hợp cho những ngày trời nóng bức!
Nguyên liệu:
- 700gr thịt ba chỉ
- 300ml nước mắm ngon
- 500gr đường
- 1 muỗng cafe giấm
- 200ml nước lọc
- 100gr hành tím
- Vài trái ớt tươi
Cách làm:
- Thịt ba chỉ đem cắt khúc khoảng 10-15cm, bóp sạch với muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Ướp thịt với 200gr đường trong 3-5 tiếng để giúp phần mỡ của thịt trong và giòn hơn
- Đun nước sôi rồi chần lại thịt, rửa sạch.
- Luộc thịt với 1 chút nước mắm, thả vào nước luộc vài củ hành tím cho thơm.
- Thịt chín thì vớt ra, để thật nguội
- Xếp thịt vào keo.
Đun hỗn hợp mắm ngâm:
- Cho toàn bộ phần nguyên liệu: nước mắm, 300gr đường, giấm và nước lọc vào nồi, đun mở vung đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, để sôi lăn tăn khoảng 5 phút cho bay bớt mùi nồng của mắm.
- Tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Trong lúc chờ nước mắm nguội thì thái mỏng số hành tím còn lại.
Lưu ý: thái dọc thớ để hành không bị vụn. Xếp thịt vào hũ, rắc hành tím vào rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào, nếu muốn ăn cay thì rắc thêm vài quả ớt thái lát.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phan Anh
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...