Nguyên liệu:

  • 700gr thịt ba chỉ
  • 300ml nước mắm ngon
  • 500gr đường
  • 1 muỗng cafe giấm
  • 200ml nước lọc
  • 100gr hành tím
  • Vài trái ớt tươi

Cách làm:

- Thịt ba chỉ đem cắt khúc khoảng 10-15cm, bóp sạch với muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Ướp thịt với 200gr đường trong 3-5 tiếng để giúp phần mỡ của thịt trong và giòn hơn

- Đun nước sôi rồi chần lại thịt, rửa sạch.
- Luộc thịt với 1 chút nước mắm, thả vào nước luộc vài củ hành tím cho thơm.

- Thịt chín thì vớt ra, để thật nguội

- Xếp thịt vào keo.

Đun hỗn hợp mắm ngâm:

- Cho toàn bộ phần nguyên liệu: nước mắm, 300gr đường, giấm và nước lọc vào nồi, đun mở vung đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, để sôi lăn tăn khoảng 5 phút cho bay bớt mùi nồng của mắm.

- Tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Trong lúc chờ nước mắm nguội thì thái mỏng số hành tím còn lại.

Lưu ý: thái dọc thớ để hành không bị vụn. Xếp thịt vào hũ, rắc hành tím vào rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào, nếu muốn ăn cay thì rắc thêm vài quả ớt thái lát.

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Phan Anh