THỊT HEO XÀO CAY HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 450gr thịt ba chỉ
  • 1/4 bắp cải trắng
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2/1 củ hành tây
  • Hành boaro 
Làm nước xốt:
  • 1 muỗng dầu hào 
  • 1,5 muỗng tỏi bằm 
  • 1,5 muỗng tương ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng đường
  • 2 muỗng nước tương
  • 1/2 muỗng dầu mè
  • 1/2 muỗng nước mơ/ mận ngâm
 
Cách làm:
- Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, xào thịt tới khi chín vừa phải, và sau đó cho cà rốt, hành tây, bắp cải vào xào đều. Cho xíu rượu trắng để khử mùi thịt heo 
- Sau đó cho chén nước xốt mà đã pha sẵn vào, xào đều thiệt đều tầm 3,4 phút thì cho 30ml nước vào và đun liu riu 
- Khi bày ra dĩa thì cho thêm ít mè vào để đẹp món ăn và thơm hơn 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Jang Ji Myung