Thịt heo xá xíu mềm ẩm, chuẩn vị người Hoa. Ăn miếng nào chất lượng miếng nấy!
THỊT HEO XÁ XÍU THEO CÔNG THỨC BÀ NGOẠI
- 1kg thịt nạc vai
- 20gr đường thốt nốt
- 2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe tiêu
- 20ml màu dầu điều
- 1 ít tỏi băm
- 20ml nước tương
- 1 ít dầu hào
- 5gr bột ngũ vị hương
- Thịt heo rửa sạch, để ráo
- Cho tất cả nguyên liệu vào âu và trộn đều cho hòa quyện
- Bọc màng bọc lại và cất trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng để thịt ngấm gia vị
- Sau khi thịt đã thấm khoảng 12 tiếng, bật bếp phi thơm tỏi và hành tím
- Cho thịt vào áp chảo săn mặt
- Sau đó, lấy nước ướp thịt lúc nãy còn trong hộp và cho 800ml nước vào cùng với 1 ít nước mắm, 3 muỗng cafe cà chua cô đặc và 3 muỗng cafe tương ớt
- Đợi cho sôi lên và nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị từng nhà và cho thịt đã chiên lúc nãy vào.
- Nấu liu riu cho thịt ngấm gia vị và lên màu đẹp
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thi Cao
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà...
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ...
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan...
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này...