Thịt heo xá xíu mềm ẩm, chuẩn vị người Hoa. Ăn miếng nào chất lượng miếng nấy!
THỊT HEO XÁ XÍU THEO CÔNG THỨC BÀ NGOẠI
- 1kg thịt nạc vai
- 20gr đường thốt nốt
- 2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe tiêu
- 20ml màu dầu điều
- 1 ít tỏi băm
- 20ml nước tương
- 1 ít dầu hào
- 5gr bột ngũ vị hương
- Thịt heo rửa sạch, để ráo
- Cho tất cả nguyên liệu vào âu và trộn đều cho hòa quyện
- Bọc màng bọc lại và cất trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng để thịt ngấm gia vị
- Sau khi thịt đã thấm khoảng 12 tiếng, bật bếp phi thơm tỏi và hành tím
- Cho thịt vào áp chảo săn mặt
- Sau đó, lấy nước ướp thịt lúc nãy còn trong hộp và cho 800ml nước vào cùng với 1 ít nước mắm, 3 muỗng cafe cà chua cô đặc và 3 muỗng cafe tương ớt
- Đợi cho sôi lên và nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị từng nhà và cho thịt đã chiên lúc nãy vào.
- Nấu liu riu cho thịt ngấm gia vị và lên màu đẹp
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thi Cao
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!