THỊT HEO XÁ XÍU THEO CÔNG THỨC BÀ NGOẠI

Nguyên liệu:
  • 1kg thịt nạc vai
  • 20gr đường thốt nốt 
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe tiêu
  • 20ml màu dầu điều
  • 1 ít tỏi băm
  • 20ml nước tương
  • 1 ít dầu hào 
  • 5gr bột ngũ vị hương 

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch, để ráo

- Cho tất cả nguyên liệu vào âu và trộn đều cho hòa quyện 

- Bọc màng bọc lại và cất trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng để thịt ngấm gia vị

- Sau khi thịt đã thấm khoảng 12 tiếng, bật bếp phi thơm tỏi và hành tím

- Cho thịt vào áp chảo săn mặt

- Sau đó, lấy nước ướp thịt lúc nãy còn trong hộp và cho 800ml nước vào cùng với 1 ít nước mắm, 3 muỗng cafe cà chua cô đặc và 3 muỗng cafe tương ớt

- Đợi cho sôi lên và nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị từng nhà và cho thịt đã chiên lúc nãy vào.

- Nấu liu riu cho thịt ngấm gia vị và lên màu đẹp

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Thi Cao