Thịt heo kho đậu dễ làm, ngon cơm
Nguyên liệu:
- Thịt heo 400 gr
- Đậu hũ chiên 3-5 miếng
- Gia vị
Cách làm:
- Thịt chọn ba rọi hoặc đùi tuỳ thích. Thịt rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1 thìa canh đường, gần 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, tiêu xay trộn đều. Ướp 30 phút cho thấm.
- Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vừa.
- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho thịt vào kho với lửa vừa đến khi thịt săn và lên màu đẹp. Cho 1 chén nước vào kho cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi thịt chín cho đậu hũ vào kho thêm vài phút thì tắt bếp, thêm hành và tiêu. Dùng chung với cơm.
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.